Bạn trẻ quận Long Biên ký cam kết chấp hành an toàn giao thông

Ngày 12/9, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn tại trường THPT Phúc Lợi.
Hà Nội: Xây dựng nền quốc phòng - an ninh theo hướng toàn dân, toàn diện Hà Nội: Đảm đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới Để Tết Độc lập an toàn, bình yên…

Đây là hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn quận. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quận Long Biên cùng hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Phúc Lợi.

Học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Phúc Lợi ký cam kết thực hiện an toàn giao thông
Học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Phúc Lợi ký cam kết thực hiện an toàn giao thông

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Quận đoàn Long Biên Vũ Thị Thanh cho biết: Trong xu thế hội nhập và phát triển, để đáp ứng nhu cầu của xã hội, hệ thống giao thông, phương tiện giao thông cũng ngày càng tăng lên. Vì vậy, mỗi người tham gia cần hiểu rõ luật giao thông, có kiến thức, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Với các bạn học sinh, đoàn viên còn ngồi trên ghế nhà trường, để các kiến thức về luật giao thông được áp dụng vào thực tế và có sức lan tỏa rộng thì công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông rất quan trọng và cần thiết.

Bạn trẻ quận Long Biên ký cam kết chấp hành an toàn giao thông
Bạn trẻ quận Long Biên ký cam kết chấp hành an toàn giao thông
Bạn trẻ thực hành kỹ năng lái xe an toàn

“Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến các quy định trong Luật giao thông đường bộ; Góp phần nâng cao nhận thức của bạn trẻ đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, ngày hội hướng đến góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình, báo cáo viên của Công an quận Long Biên và hệ thống HEAD Thắng Lợi đã tuyên truyên về các quy định trong Luật Giao thông đường bộ và công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; Phổ biến hệ thống biển báo và kỹ năng phán đoán tình huống khi tham gia giao thông một cách trực quan, sinh động cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Ban tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm đến học sinh tiêu biểu
Ban tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm đến học sinh tiêu biểu

Đặc biệt, đại diện Ban giám hiệu, ban phụ huynh học sinh, Đoàn Thanh niên và học sinh trường THPT Phúc Lợi đã ký cam kết công tác tuyên truyền và chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Hoạt động này thể hiện quyết tâm của học sinh trường THPT Phúc Lợi nói riêng, đoàn viên, thanh niên nói chung trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông; Đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bạn trẻ được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn
Bạn trẻ được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên.

Dịp này, Quận đoàn Long Biên cùng hệ thống HEAD Honda Thắng Lợi trao tặng 30 suất quà cho các bạn đoàn viên, thanh niên là học sinh tiêu biểu của trường THPT Phúc Lợi.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile