Bamboo Airways mở đường bay thẳng đến Côn Đảo

Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ mở các đường bay thẳng giữa Côn Đảo và Hà Nội, Hải Phòng, Vinh (Nghệ An) từ ngày 29/9/2020.
Chủ tịch Bamboo Airways bất ngờ xuất hiện trên máy bay cùng hành khách Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways không vì khó khăn mà cho thôi việc bất kỳ ai

Theo đó, từ ngày 29/9, Bamboo Airways sẽ đưa vào khai thác đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội – Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, các đường bay Vinh – Côn Đảo, Hải Phòng – Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày, tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách trong nước và quốc tế.

Hoạt động bán vé dự kiến sẽ khởi động từ 0h ngày 10/9 trên website, hotline và tất cả đại lý của Bamboo Airways trên toàn quốc.

4453 anh 3 1
Bamboo Airways sẽ khai thác dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195. Ảnh: FLC.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, trong bối cảnh các thành phần của nền kinh tế đang bắt tay vào công tác chuẩn bị cho chiến dịch kích cầu thị trường du lịch giai đoạn II, hãng kỳ vọng hoạt động mở mới các đường bay đi/đến Côn Đảo của Bamboo Airways sẽ giúp hành khách từ nhiều tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung có thể bay thẳng tới Côn Đảo với nhiều lựa chọn lịch trình và dịch vụ hơn, giảm tải cho các sân bay trung chuyển như Tân Sơn Nhất.

Nói về chủng loại tàu bay được hãng sử dụng trên các đường bay đi/đến Côn Đảo, đại diện Bamboo Airways cho biết sẽ khai thác dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên vận hành dòng máy bay hiện đại này tại Việt Nam.

Với dòng tàu bay hiện đại này, ngoài 3 đường bay mới tới Côn Đảo, Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai thác các đường bay tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả như Phú Quốc – Rạch Giá, TP HCM – Cà Mau, Đà Nẵng – Điện Biên, Đà Nẵng – Côn Đảo… trong tương lai gần.

Trước đó, Tập đoàn FLC (tập đoàn mẹ của Bamboo Airways) đã đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) phê duyệt chủ trương tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại cảng hàng không Côn Đảo, tạo điều kiện để sân bay Côn Đảo có thể khai thác các chuyến bay đêm đến/đi, từ đó tối ưu công suất khai thác của sân bay.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile