Bamboo Airways chở hàng hóa giá trị lớn đến Hàn Quốc

Chiếc tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways chở 35 tấn hàng hóa gồm đồ điện tử như laptop, điện thoại di động... sang Hàn Quốc, hôm 14/10 (giờ địa phương).
Ông Trịnh Văn Quyết: “Với Bamboo Airways, chúng tôi không thay đổi mục tiêu” Bamboo Airways mở đường bay thẳng đến Côn Đảo

Đây là chuyến bay mở đầu cho hoạt động bay chở hàng định kỳ trên tuyến bay thẳng Hà Nội - Incheon của Bamboo Airways đến cuối năm 2020, đầu năm 2021.

Theo đại diện Bamboo Airways, để chuẩn bị cho hoạt động bay chở hàng trên khoang đối với tuyến bay này, hãng bay đã triển khai và xây dựng bộ tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa đạt chuẩn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc Tế (IATA) cũng như của các cơ quan chức năng quốc tế, đồng thời đáp ứng mọi yêu cầu gắt gao của nhà chức trách hai nước về vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.

Bamboo Airways chở hàng hóa giá trị lớn đến Hàn Quốc
Ngày 14/10 (giờ địa phương), chuyến bay chở hàng trên khoang khách mang số hiệu QH468 của Bamboo Airways khởi hành từ Hà Nội đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Incheon. Ảnh: Bamboo Airways

Để tăng cường an toàn bay trên chuyến bay trên, mọi bộ phận liên quan đã phối hợp một cách hết sức nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp để đảm bảo thông suốt trong mọi hoạt động. Bamboo Airways đã nghiên cứu quy trình chằng buộc, chất xếp, phủ lưới để xây dựng và áp dụng sơ đồ vị trí chằng buộc tối ưu các khối hàng trên khoang khách, tận dụng tải của chuyến bay để giảm chi phí cho đối tác.

Đặc biệt với thị trường Hàn Quốc, khi luồng hàng có giá trị cao như điện thoại di động và laptop chiếm phần lớn sản lượng, Bamboo Airways liên tục giám sát trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay, đồng thời cùng đối tác phục vụ hàng hóa và mặt đất thực hiện kiểm tra chéo để đảm bảo tính toàn vẹn tuyệt đối cho hàng hóa.

Trong bối cảnh mạng đường bay quốc chưa được nối lại hoàn toàn, các chuyến bay chở hàng trên khoang khách của Bamboo Airways được kỳ vọng góp phần tạo thêm nhiều lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không; khơi thông dòng hàng hóa trên thị trường, đặc biệt đối giao thương giữa các đối tác thương mại truyền thống như Việt Nam và Hàn Quốc; từ đó giảm bớt tình trạng trì trệ các hoạt động giao thương vì dịch bệnh trên toàn cầu.

Trước đó, Bamboo Airways đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay charter chở hành khách cũng như chở hàng đến các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, châu Âu… như Hàn Quốc, Nga, Anh, Đức, Ý, CH Séc, Lit-va…

Hiện tại, ngoài đẩy mạnh các hoạt động thương mại như mở lại toàn bộ đường bay đã khai thác, mở mới nhiều đường bay nội địa và quốc tế, hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa từ Việt Nam đến các khu vực khác trên thế giới là một trong các kế hoạch chủ chốt được Bamboo Airways triển khai mạnh mẽ.

Tới đây, hãng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y Tế, Bộ Quốc phòng,… các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài, tăng cường tổ chức các chuyến bay thuê chuyến quốc tế. Dự kiến, cuối năm 2020, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan – Trung Quốc, CH Séc, Mỹ…

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile