Bắc Từ Liêm: Cô giáo bị nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Chiều 4/3, tại buổi giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về trường hợp cô giáo 39 tuổi có biểu hiện sốt, ho, tức ngực sau khi đi về từ Ý.  
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Quận Đống Đa cần chủ động nắm tình hình, không để phát sinh các điểm nóng Quảng Nam: 3 du khách nước ngoài cách ly tại Hội An âm tính với Covid-19 Ca tử vong ở Bắc Từ Liêm âm tính với virus SARS-CoV-2 Quảng Nam: Tạm thời không đón khách đến từ các vùng có dịch Quảng Nam: Hai du học sinh từ Hàn Quốc trở về có biểu hiện sốt nhẹ đã được cách ly

Chiều 4/3, tại cuộc giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm thông tin về 1 trường hợp sốt, ho, tức ngực phải nhập viện, có tiền sử đi từ Ý về.

Đó là cô giáo 39 tuổi ở Bắc Từ Liêm, đi theo đoàn hội thảo gồm 30 người do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Ý từ ngày 22 đến 26/2, đến nay có triệu chứng sốt, ho, tức ngực hiện nay (ngày 4/3) đưa vào bệnh viện kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin từ giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm của cô giáo này âm tính.

Trước đó, cô giáo 39 tuổi sống ở quận Bắc Từ Liêm, đi theo đoàn hội thảo gồm 30 người do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Ý từ ngày 22 đến 26/2.

Khi về nước, cô giáo này có triệu chứng sốt, hô, tức ngực, nên đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

bac tu liem co giao bi nghi nhiem covid 19 da co ket qua am tinh
Ngày 31/1 một nữ bệnh nhân nghi nhiễm corona được theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

Ông Trần Thế Cương - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm - cho hay: Do ở Ý số người nhiễm virus SARS-CoV-2 rất nhiều, nên quận đề nghị với UBND TP. Hà Nội trao đổi với Bộ GD&ĐT và Học viện Báo chí và Tuyên truyền để xem thành phần đoàn 30 người đi cùng cô giáo trên gồm những ai, để có biện pháp cách ly kịp thời.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - đề nghị quận Bắc Từ Liêm cần tìm hiểu về các đối tượng tiếp xúc với cô giáo trên như hàng xóm, đồng nghiệp để khuyến cáo, nếu có hiện tượng, dấu hiệu cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám, phát hiện sớm các trường hợp mắc và nghi mắc bệnh.

Ông Quý nhấn mạnh: Với những người trở về từ vùng có dịch đều phải cách ly đủ 14 ngày.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile