Bắc Ninh: Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau

Bắt đầu từ ngày 2/8/2021, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về...
Bắc Ninh: 277.000 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 Bắc Ninh: Thành lập 5 chốt liên ngành để kiểm soát dịch Covid-19 Bắc Ninh: Khẩn trương sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng “ăn cùng, ở cùng, làm cùng”

Mới đây, tại Hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bà Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có những chỉ đạo để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó có nội dung từ ngày 2/8, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong khoảng thời gian 21h tối hôm trước tới 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về...

Bắc Ninh: Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau
Bà Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Các trường hợp nói trên phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác. Đối với các trường hợp không chứng minh được lý do chính đáng khi đi ra ngoài sẽ bị xử lý theo quy định.

Chỉ đạo này nhằm để duy trì thành quả phòng, chống dịch trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội, tất cả các đơn vị phải xuyên suốt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt phương châm “Ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây".

Bắc Ninh: Yêu cầu người dân không ra ngoài trong khoảng thời gian 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau
Yêu cầu người dân không ra ngoài trong khoảng thời gian 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Cùng với đó, cần phát hiện sớm, cách ly các trường hợp nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh, điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ, khoanh vùng, dập dịch, điều trị tích cực và tiếp tục thực hiện nghiêm quy định “5K”.

Mặt khác, người đứng đầu các cơ quan, địa phưong nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Hương Giang đã chỉ đạo các Ban, Sở, ngành cùng UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Cần rõ người, rõ việc và phải quy trách nhiệm cho các cá nhân, tập thể nếu không hoàn thành nhiệm vụ.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile