Bắc Ninh: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, giao dịch hơn 200 tỷ đồng

Ngày 5/12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an TP Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng.
Bắc Ninh triển khai nhiều giải pháp để giữ chân người lao độngBắc Ninh: Nhiều đối tượng dương tính với ma túy trong quán Karaoke đã bị đình chỉ hoạt độngBắc Ninh: Bắt quả tang đối tượng nữ cùng nhiều ma túy

Thực hiện kế hoạch triệt phá tội phạm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, lực lượng Công an TP Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của tỉnh triển khai 16 tổ công tác với 120 cán bộ, chiến sỹ đồng loạt kiểm tra, khám xét các địa điểm tại TP Bắc Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và nhanh chóng bắt giữ các đối tượng.

Nhóm đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá với số tiền 200 tỷ đồng vừa bị Công an TP Bắc Ninh bắt giữ
Nhóm đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá với số tiền 200 tỷ đồng vừa bị Công an TP Bắc Ninh bắt giữ

Qua đấu tranh, cơ quan Công an đã làm rõ, Nguyễn Quang Vinh (SN 1980, ở phường Đáp Cầu, TP Bắc Ninh) là đối tượng cầm đầu đường dây, quản lý 1 tài khoản tổng của trang website Bong88.

Từ tài khoản này Vinh chia cắt, tạo lập các tài khoản cấp đại lý; Các đại lý tiếp tục cắt thành tài khoản thành viên để giao cho các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi đặt cược cá độ bóng đá trên Website Bong88. Các đối tượng quy ước giá trị của 1 điểm từ 11.000 đồng đến 50.000 đồng. Theo tài liệu điều tra, tính từ 1/8/2022 đến 30/11/2022, các đối tượng đã thực hiện giao dịch ước tính trên 200 tỷ đồng.

Quá trình bắt giữ, khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ hàng chục điện thoại. máy tính các loại, 8 xe ô tô và hơn 1,7 tỷ đồng cùng nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc của các đối tượng.

Trước đó vào sáng 13/11, một tuần trước ngày khai mạc Giải bóng đá FIFA World Cup 2022, Công an tỉnh Bắc Ninh cùng các đơn vị của Bộ Công an cũng đã bắt giữ 6 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá trên trang web bong88... Tổng số tiền giao dịch qua đường dây này là hơn 1.000 tỷ đồng.

Công an xác định Nguyễn Duy Tùng (31 tuổi, ở Bắc Ninh) điều hành đường dây trên từ đầu năm 2022. Theo cáo buộc, Tùng sử dụng tài khoản tổng của nhà cái bong88, sau đó chia thành các tài khoản đại lý cấp dưới. Những đại lý này tiếp tục cắt ra tài khoản thành viên để giao cho nhiều cá nhân khác đặt cược cá độ bóng đá.

Thành Lộc
Phiên bản di động