Bắc Ninh: "Thắt chặt" nhiều hoạt động để phòng, chống Covid-19

UBND tỉnh Bắc Ninh mới có văn bản chỉ đạo "thắt chặt" một số hoạt động nhằm phòng, chống Covid-19.
Tỉnh Bắc Ninh đang có 78 ổ dịch Covid-19 cùng nhiều ca nhiễm cộng đồng Bắc Ninh: Tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng đạt 97,73%, đứng thứ 3 cả nước Bắc Ninh: Cấp độ dịch Covid-19 toàn tỉnh có 1 vùng đỏ, 2 vùng cam và 28 vùng vàng

Cụ thể,UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, từ 0h ngày 12/11 cho đến khi có thông báo mới.

undefined
Các cơ sở kinh doanh karaoke sẽ tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu hạn chế tối đa các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Các gia đình tổ chức đám cưới, lễ tang phải báo cáo chính quyền địa phương, ghi lại danh sách khách tham dự.

undefined

Các địa phương vùng vàng (cấp độ 2) tổ chức đám hiếu, hỉ, liên hoan tại nhà riêng không quá 30 người (riêng đám tang không quá 48 giờ); các địa phương vùng cam (cấp độ 3) tổ chức đám hiếu, đám cưới, liên hoan tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 20 người (riêng đám tang không quá 48 giờ); địa phương vùng đỏ (cấp độ 4) dừng toàn bộ hoạt động đám cưới, liên hoan; đám tang tổ chức trong phạm vi gia đình, không quá 20 người và không quá 48 giờ.

Các dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR.

Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự hạn chế tập trung đông người, cặt đặt mã QRcode và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đối với các doanh nghiệp áp dụng “3 tại chỗ”, “vừa cách ly vừa sản xuất” phải đảm bảo an toàn cho người lao động trong thời gian ở tạm tại nhà máy; đảm bảo phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, lưu thông không khí và quản lý, kiểm soá11t người về từ vùng có dịch.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile