Bắc Ninh: Tạm dừng các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh ra văn bản yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện đang điều trị, quản lý 4.953 F0 Bắc Ninh: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tiên Du bị phê bình Bắc Ninh: Yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022:

Đối với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự, tiến hành các nghi lễ do các chức sắc tôn giáo tại cơ sở đó thực hiện. Đặc biệt, đối với các địa phương được tổ chức nghi lễ tâm linh, tại phần lễ không quá 10 người có mặt và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bắc Ninh: Tạm dừng các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán
Đền bà chúa kho tại Bắc Ninh.

Yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Tăng cường quản lý các hoạt động lễ hội, vui xuân, đón Tết, sinh hoạt tôn giáo, gặp mặt, mừng thọ, đám cưới, đám tang... theo đúng quy định. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Bắc Ninh: Tạm dừng các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán
Tạm dừng các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

Yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Chủ động dự báo, đánh giá nguy cơ; xây dựng và thực hiện kịp thời, quyết liệt, hiệu quả các phương án phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong tỉnh hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết.

Trường hợp do nhu cầu phải đi/về địa phương, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch COVID-19 đối với bản thân, người thân và cộng đồng (khuyến khích người dân và người lao động chủ động tự xét nghiệm SARS-CoV-2 sau ăn Tết trở lại làm việc).

Kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm ATGT tại TP Bắc Ninh đến ngày 16/1 Kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm ATGT tại TP Bắc Ninh đến ngày 16/1
Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện đang điều trị, quản lý 4.953 F0 Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện đang điều trị, quản lý 4.953 F0
Bắc Ninh: Khởi tố, bắt giam đối tượng buôn bán 500 viên ma tuý tổng hợp Bắc Ninh: Khởi tố, bắt giam đối tượng buôn bán 500 viên ma tuý tổng hợp
Quang Chương
Xem phiên bản mobile