Bắc Ninh tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch bệnh

Bắt đầu từ 10h00 hôm nay (6/5), tỉnh Bắc Ninh sẽ cho tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19.
Bắc Ninh tạm thời “chưa giải quyết” đối với người đủ điều kiện hết cách ly Bắc Ninh: Hơn 1.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đã cho kết quả âm tính Thông tin về 2 trường hợp F1 làm việc tại Bắc Ninh

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức, chủ trì hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.Trong nội dung hội nghị, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Hương Giang đã có chỉ đạo cho dừng các hoạt động không thiết yếu để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Bắc Ninh tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch bệnh
Toàn cảnh hội nghị.

Cụ thể, các hoạt động sẽ tạm dừng là hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động vui chơi giải trí thu hút đông người.

Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn toàn tỉnh; Rạp chiếu phim, các cơ sở massage, xông hơi, spa, phòng tập gym.

Các quán ăn, quán cà phê vỉa hè, trà chanh, trà đá, giải khát vỉa hè trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các trường hợp phục vụ mang về).

Đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến, thực hiện giãn cách tối thiểu 01m giữa người với người và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với những gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đề nghị không mời khách, chỉ mời trong nội bộ gia tộc, khuyến khích báo hỷ; tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ và thực hiện hình thức hỏa táng.

Trước đó, ngày 5/5, Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, là công dân trú tại khu Đa Hội, phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn) và thôn Cường Tráng, xã An Thịnh (huyện Lương Tài).

Quang Chương
Xem phiên bản mobile