Bắc Ninh sẽ xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và khi đi ra ngoài đúng theo quy định hiện hành.
Bắc Ninh ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 được cách ly tại Bắc Ninh sau khi nhập cảnh Bắc Ninh ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 mới

Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tại Hội nghị về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Bắt đầu từ 00 giờ ngày 29/4, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và khi đi ra ngoài đúng theo quy định hiện hành.

Bắc Ninh sẽ xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Từ ngày 29/4 người dân khi đi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang.

Từ nay đến hết ngày 25/5/2021, các Sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố không được tổ chức các đoàn tham quan, du lịch, học tập trong và ngoài nước.

Hạn chế các sự kiện tập trung đông người; trường hợp cần thiết phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hạn chế đi đến những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh COVID-19 nếu không thật sự cần thiết; trường hợp cần thiết phải đi, thường xuyên, liên tục bật ứng dụng Bluezone.

Các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Bắc Ninh bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng https://Ncovi.vn hoặc phần mềm https://tokhaiyte.vn; tự theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng... liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Bắc Ninh sẽ xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh chủ chì Hội nghị Công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh CTT Bắc Ninh).

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Ninh cũng nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu Sở, ban, ngành, địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh. Theo đó, ông Vương Quốc Tuấn yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phốTiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 và UBND tỉnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kịch bản ứng phó nếu có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; đảm bảo duy trì mục tiêu kép phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Tuyên truyền tới mọi người dân hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại lễ cưới, tiệc cưới, tiệc chúc mừng và tang lễ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. Đối với những gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới cần cân nhắc việc mời khách, quy mô tổ chức; tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ thực hiện hình thức hỏa táng và khuyến cáo gia đình chủ động lập danh sách khách đến dự các hoạt động hiếu, hỉ để phục vụ công tác truy vết khi cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là các cơ sở y tế, trường học, chung cư, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe,… xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile