Bắc Ninh: Nghi phạm bắt cóc bé trai 2 tuổi vì muốn người yêu và gia đình cho làm đám cưới

Khai nhận tại cơ quan công an, nghi phạm Nguyễn Thị Thu cho biết, tháng 2/2019, Thu mang thai và hứa sẽ sinh đứa bé này cho bạn trai của mình. Tuy nhiên, do không may bị sảy thai nên đã nảy ra ý tưởng bắt cóc 1 cháu bé với mong muốn người yêu và gia đình đồng ý cho tổ chức đám cưới.
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bắc Ninh đã được tìm thấy ở Tuyên Quang Bắc Ninh: Tạm giam nhân viên quán Nhắng Nướng Hiền Thiện vì làm nhục người khác Bắc Ninh: Chủ tịch thành phố yêu cầu làm rõ việc "Nhắng Nướng" bắt khách quỳ xin

Như tin đã đưa, liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, công an xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi bắt cóc. Nghi phạm là Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, trú tại Cao Bằng.

Tại cơ quan công an, Thu khai nhận có quan hệ tình cảm với ĐVB (33 tuổi, trú tại Tuyên Quang). Tháng 2/2019, Thu mang thai và hứa sẽ sinh đứa bé này cho B. Tuy nhiên, Thu không may bị sảy thai.

1216 bat coc bac ninh
Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an.

Một thời gian sau, B. hỏi Thu về đứa con. Lo sợ người yêu phát hiện, Thu nảy sinh ý định bắt cóc một đứa trẻ tầm tuổi con mình để người yêu và gia đình đồng ý tổ chức đám cưới.

Khoảng 17h ngày 21/8, khi đi qua công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh), Thu ngồi quan sát những đứa trẻ không có người lớn trông coi. Mục tiêu Thu nhắm tới là một bé trai.

Lúc này, thấy cháu Nguyễn Cao Gia Bảo, 2 tuổi, đang chơi một mình, Thu lại gần và rủ cháu đi theo. Tiếp đó, Thu đưa cháu về nhà trọ tại phường Khắc Niệm (TP Bắc Ninh), mua đồ ăn, đồ chơi, quần áo mới và tắm rửa cho cháu.

1350 bat coc01 07582720
Cháu bé bị người phụ nữ dụ dỗ, bắt cóc khi chơi tại Công viên ở Bắc Ninh.

Sáng sớm 22/8, Thu đưa bé trai về Tuyên Quang, gặp B. và nói đây là con mình. Tuy nhiên, B. không tin và khuyên Thu mang đứa trẻ trả về cho gia đình cháu.

Theo lời khai của Thu, điện thoại di động của nghi phạm không vào được internet nên không biết gia đình đang tìm kiếm cháu bé. Thời điểm công an ập vào bắt giữ, Thu đang ngủ cùng cháu.

Thu cho rằng bắt cóc bé Gia Bảo chỉ vì tình cảm, chứ không muốn làm hại. Sau khi đưa cháu bé đi, Thu mua quần áo mới với đồ chơi cho cháu bé.

“Tôi bắt cháu bé mang về nhà người yêu cũng chỉ là để bố mẹ người yêu đồng ý và sẽ cho tổ chức đám cưới. Lúc bắt bé, tôi cũng không đành lòng, nhưng vì bất đắc dĩ nên tôi phải làm vậy” - Thu nói tại cơ quan điều tra.

Còn theo lời khai của Bằng, Thu là người bắt cóc cháu bé. Khi gặp bạn gái, anh ta thấy Thu dẫn theo cháu bé và nói đó là con mình. Tuy nhiên, Bằng không tin và nói không phải con mình.

Hiện công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile