Bắc Ninh: Một nhóm công nhân trộm cắp số lượng lớn bảng mạch, tai nghe của công ty

Một nhóm công nhân đã trộm nhiều bảng mạch, tai nghe bluetooth trị giá khoảng 170 triệu của Công ty Gortek, thuộc Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Bắc Ninh: Đề nghị người dân không ra đường trong khung giờ từ 22h hôm trước tới 4h sáng hôm sau Bắc Ninh: Hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm bị tạm giữ vì có dấu hiệu giả mạo Bắc Ninh: Nâng cao công tác phòng, chống một số dịch bệnh trong chăn nuôi thủy sản

Ngày 23/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Bắc Ninh cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng trộm cắp tài sản của công ty trị giá khoảng 170 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18/12, tại Công ty Gortek, thuộc KCN Quế Võ, Công an thành phố Bắc Ninh đã bắt quả tang công nhân trong công ty là Hứa Văn Dược (SN 1994, ở huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) đang có hành vi trộm cắp 24 bản mạch tai nghe bluetooth.

Bắc Ninh: Một nhóm công nhân trộm cắp số lượng lớn bảng mạch, tai nghe của công ty
Đối tượng trong vụ án trộm cắp tài sản tại Công ty Gortek Bắc Ninh.

Quá trình điều tra, Công an thành phố Bắc Ninh làm rõ thêm 9 đối tượng khác có hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong đó, đối tượng chủ mưu là Trương Văn Trường (SN 2000, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Trường khai nhận đã bàn bạc, thống nhất với các công nhân lấy trộm bản mạch tai nghe bluetooth và bán cho Trường với giá 230.000 đồng/cặp; sau đó Trường bán cho khách với giá 250.000 đồng/cặp.

Với thủ đoạn này, từ ngày 14/12 đến 17/12, các đối tượng đã lấy được số tài sản có giá trị khoảng 170 triệu đồng.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile