Bắc Ninh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với công nhân sau kỳ nghỉ Tết

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn chỉ đạo, hướng dẫn người lao động khi trở lại địa bàn tỉnh Bắc Ninh làm việc sau Tết phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Bắc Ninh: Học sinh, sinh viên được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 Bắc Ninh: Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm ngừng đón khách để phòng chống dịch Cục QLTT Bắc Ninh chung tay cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách người lao động từ các vùng dịch trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cũng yêu cầu các công ty, nhà máy cho người lao động khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế và việc tuân thủ mọi quy định về phòng chống dịch.

Bắc Ninh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với công nhân sau kỳ nghỉ Tết
Công nhân, người lao động trở lại Bắc Ninh làm việc phải khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (ảnh minh họa).

Đối với công nhân từ các địa phương đang có người dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết phải thực hiện khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày mới được làm việc. Sau khi làm việc từ 3-5 ngày sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Những công nhân ở các địa phương trên khi đủ điều kiện trở lại làm việc, yêu cầu không trở lại những vùng có dịch cho đến khi địa phương kiểm soát được dịch.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh cũng tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương, chỉ tiếp nhận người lao động khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Được biết, Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung, trong đó 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và 30 cụm công nghiệp với hơn 400.000 lao động.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile