Bắc Ninh: Hơn 650 công nhân môi trường được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Cùng với thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tiêm vắc xin phòng Covid-19 giúp công nhân phòng ngừa dịch bệnh khi môi trường tiếp xúc và làm việc vất vả trong môi trường độc hại...
Bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân Bắc Giang, Bắc Ninh VietinBank sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và người nhà Bộ Y tế phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, các đơn vị hoàn thành tiêm trước 15/8

Chiều 29/5 thông tin với báo chí ông Nguyễn Đình Thu - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị (CP MT&CT ĐT) tỉnh Bắc Ninh cho biết, có khoảng hơn 650 công nhân của Công ty được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo ông Thu, sáng cùng ngày (29/5), Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân Công ty. Với hơn 650 công nhân của Công ty CP MT&CT ĐT tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong 2 ngày (29-30/5).

Trong ngày 29/5 sẽ tiêm cho khoảng 350 công nhân Công ty môi trường. Để chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin, Bệnh viện đã gửi biểu mẫu cho đơn vị để các đơn vị lập danh sách gửi lên, sau đó Bệnh viện tiến hành rà soát đối chiếu cho phù hợp, phối hợp triển khai tiêm theo đúng quy trình.

undefined

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, yêu cầu đơn vị được tiêm bố trí công nhân đi theo kíp, theo giờ, để đảm bảo độ giãn cách.

Chị Nguyễn Thị Hường - công nhân Công ty CP MT&CT ĐT Bắc Ninh bày tỏ, công việc thu gom rác tại các địa phương, trong điều kiện làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với dịch bệnh Covid-19. Bởi vậy, được tiêm vắc xin phòng Covid-19 giúp chị Hường và anh em công nhân thêm yên tâm hơn trong công việc của mình.

Phó Giám đốc Công ty CP MT&CT ĐT tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, việc tiêm cho đối tượng là công nhân môi trường là việc làm rất đúng đắn và thiết thực. Bởi công nhân môi trường hàng ngày đã phải làm việc trong môi trường độc hại, rác thải, ô nhiễm. Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như hiện nay.

"Anh em công nhân trong công ty rất phấn khởi, yên tâm công tác hơn khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19..." - ông Nguyễn Đình Thu nói.

Trước đó, Bộ Y tế đã chuyển hàng trăm nghìn liều vắc xin cho Bắc Ninh, Bắc Giang để tiêm cho công nhân, những người có nguy cơ mắc bệnh tại hai tỉnh. Qua đó, góp phần đảm bảo vấn đề an toàn khi trở lại sản xuất bình thường theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng là vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile