Bắc Ninh giám sát 700 chuyên gia Hàn Quốc về Samsung làm việc

Sáng 15/3,  Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, đang phối hợp với Công an tỉnh lên phương án giám sát y tế chặt chẽ đối với 700 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Bắc Ninh có buông lỏng quản lý khi để “sòng bạc” 13 năm liên tiếp sai phạm? Bắc Ninh: Tại sao nhiều cơ quan “im hơi lặng tiếng” trước sự bất thường của dự án tỉnh lộ 286? Học sinh Tiểu học, THCS tại Bắc Ninh tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3 Chưa liên lạc được 4 du khách trên chuyến bay VN0054 từng đến Hội An lưu trú Bắc Ninh chỉ đạo các trường học đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Để thực hiện an toàn phòng, chống dịch, tại Sân bay Vân Đồn, các chuyên gia Hàn Quốc của công ty Samsung và công ty đối tác tại Việt Nam sang làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam sẽ được khai báo y tế và nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam.

bac ninh giam sat 700 chuyen gia han quoc ve samsung lam viec
Đến hiện tại Bắc Ninh chưa ghi nhận ca dương tính nào với Covid-19.

Ngoài ra sẽ được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về khách sạn J&C Hotel, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, khách sạn này được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo quy định.

Các chuyên gia sau khi được cách ly tại khách sạn 4 ngày sẽ được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm lần 1.

bac ninh giam sat 700 chuyen gia han quoc ve samsung lam viec

Đối với những trường hợp xét nghiệm âm tính, các chuyên gia sẽ đến Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam làm việc từ ngày thứ 5, quá trình di chuyển và làm việc sẽ được cán bộ y tế và Công an giám sát y tế chặt chẽ.

bac ninh giam sat 700 chuyen gia han quoc ve samsung lam viec
Văn phòng và phân xưởng cho chuyên gia làm việc được bố trí độc lập, bảo đảm các chuyên gia không tiếp xúc với người xung quanh.

Bên cạnh đó, hàng ngày, các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần.

Khách sạn và ôtô chuyên dụng đưa đón chuyên gia cũng được vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy định. Sau 14 ngày, trước khi hết thời gian cách ly, các chuyên gia được làm xét nghiệm lần 2.

Trước đó, Công ty Samsung đã đề xuất Việt Nam miễn cách ly bắt buộc với 700 kỹ sư Hàn Quốc sau khi họ khai báo y tế.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile