Bắc Ninh: Đã có 335 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và xuất viện

Hiện tại, qua quá trình điều trị, Bắc Ninh đã có 161 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và tổng số 335 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và xuất viện.
Bắc Ninh: Không có trường hợp F1 nào trốn cách ly lên Lào Cai Sau Bắc Giang, Sun Group ủng hộ Bắc Ninh 50 tỷ đồng lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện E quyên góp "chia lửa" cùng Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19

Tính đến 6h00 ngày 8/6, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 35 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc toàn tỉnh lên 1.148 ca.

Các ca mắc mới trong ngày tập trung tại thành phố Bắc Ninh (31 ca); huyện Thuận Thành (2 ca mắc); huyện Quế Võ (2 ca mắc). Tại 5 huyện, thị xã còn lại trong ngày không ghi nhận ca mắc mới, trong đó có huyện Lương Tài đã qua 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Bắc Ninh: Đã có 335 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và xuất viện
Toàn tỉnh ghi nhận 363 ca mắc Covid-19 liên quan đến 77 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (Ảnh min họa).

Hiện trên địa bàn tỉnh có 772 trường hợp F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó, 29 bệnh nhân nặng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 161 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tỉnh với Covid-19. Đã có tổng số 335 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và được xuất viện.

Các điểm tiêm lưu động của Sở Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong ngày đã tiêm được 11.962 liều vắc xin Covid-19.

Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và các Sở, ban, ngành kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Thuận Thành, thành phố Bắc Ninh, tại một số doanh nghiệp. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu lưu trú tại trường học của Công ty TNHH Jang Won Tech Vina, KCN Quế Võ.

Sở Y tế và Bộ phận trường thực đặc biệt của Bộ sẽ hỗ trợ kỹ thuật Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hội chẩn bệnh nhân nặng. Làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về xây dựng dashboard (bảng kỹ thuật điều khiển số) báo cáo tình hình dịch bệnh. Làm việc với tổ phân tích thông tin của Ban chỉ đạo tỉnh.

Bắc Ninh sẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19, xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng, xét nghiệm cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, chuyên gia…; Tổ chức xét nghiệm diện rộng cho người dân tại huyện Thuận Thành (dự kiến 31.459 mẫu), thành phố Bắc Ninh (dự kiến 36.896 mẫu) và dự kiến lấy 8.562 mẫu xét nghiệm cho người dân của các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ y tế, các trường hợp F1, người có triệu chứng ho, sốt

Quang Chương
Tags: Bắc Ninh
Xem phiên bản mobile