Bắc Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng giết người, cướp tiền để mua điện thoại Iphone

Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng giết người, cướp tài sản tại thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh.
Bắc Ninh: Xử phạt 2 doanh nghiệp "coi thường" công tác phòng cháy chữa cháyLãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩBắc Ninh: Tạm giữ hơn 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm nghi vấn nhập lậu

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20 giờ tối 2/8, ông Nguyễn Văn Chấn (57 tuổi, ở phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đi chở sắt thép cho khách, để vợ là bà P.T.B. (65 tuổi, làm nghề thu mua đồng nát) ở cửa hàng một mình. Khi trở về, ông Chấn phát hiện có vệt máu kéo dài từ trong nhà ra ngoài sân.

bắt giữ hai đối tượng T và H về hành vi “Giết người, cướp tài sản”
Bắt giữ hai đối tượng T và H về hành vi “Giết người, cướp tài sản”

Tiến hành kiểm tra, ông Chấn bàng hoàng phát hiện vợ đã tử vong trong cửa hàng, trên bụng có 2 vết đâm. Không chỉ vậy, ông Chấn còn phát hiện đồ đạc tại cửa hàng bị xáo trộn, một ví da bên trong có 14 triệu đồng bị mất, một dây chuyền và 2 khuyên tai (7,4 chỉ vàng) cũng bị lấy đi.

Ngay sau đó, ông Chấn trình báo với cơ quan chức năng. Trong nội dung trình báo cơ quan chức năng, ông Chấn cho biết, trưa cùng ngày, ông nghe bà B kể có 2 thanh niên hẹn tối sẽ đến cửa hàng để bán đồng nát.

Nhận được tin báo về vụ án có dấu hiệu giết người để cướp tài sản. Cơ quan điều Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập các tài liệu chứng cứ để làm rõ nội dung vụ việc.

Quá trình điều tra ban đầu xác định: Hoàng Văn T (sinh năm 2006, trú tại bản Nậm Manh, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) và Lê Hữu H (sinh năm 2006, trú tại thôn Xuân Nghi, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) cùng làm công nhân xây dựng tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Do cần tiền mua điện thoại di động và tiêu sài cá nhân nên T và H rủ nhau đi cướp tài sản, khi đi mỗi người mang theo 1 con dao, loại dao chọc tiết lợn. Khoảng 19h30 phút ngày 2/8, T và H đến cửa hàng thu mua sắt vụn của bà B, ở khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh.

Tại đây các đối tượng thấy cửa hàng lúc này chỉ có một mình bà B ở nhà nên T và H tiếp cận giả là khách hỏi mua bán phế liệu rồi dùng dao dâm liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, hai đối tượng lục tìm lấy được 14 triệu đồng; 1 dây chuyền vàng; 2 nhẫn vàng. Số tiền này các đối tượng mua 2 điện thoại di động iPhone rồi đi xe khách đến tỉnh Lai Châu để lẩn trốn.

Ngày 3/82, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với T và H về hành vi “Giết người, cướp tài sản” theo Điều 123; Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Cùng ngày, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với T và H, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các tình tiết khác có liên quan.

PV
Xem phiên bản mobile