Bắc Ninh: 1.675 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện

Theo thông tin từ tỉnh Bắc Ninh, hiện nay toàn tỉnh có tổng số 1.675 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện, chỉ còn lại 4 bệnh nhân đang được điều trị.
Bắc Ninh: Học sinh, sinh viên được trở lại trường từ ngày 10/8 Bắc Ninh: Chỉ còn 22 F0 đang được điều trị Bắc Ninh: Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau

Cụ thể, tổng ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch thứ 4 này là 1.727 ca. 1.675 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện, 4 trường hợp F0 đang điều trị, không có trường hợp nặng, 1 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bắc Ninh: 1.675 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện
Toàn tỉnh Bắc Ninh có tổng số 1.675 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện. (Ảnh TTXVN).

Toàn tỉnh Bắc Ninh đã có 301.347 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó, 254.524 người được tiêm 1 mũi; 46.823 người tiêm đủ 2 mũi.

Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục rà soát những trường hợp đi/đến/ở/về từ vùng dịch trên địa bàn tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định; Tiếp tục giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp ho, sốt, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, khó thở… để sàng lọc nguy cơ mắc Covid-19; Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Covid-19 theo kế hoạch được phê duyệt.

Bên cạnh đó, Sở cũng tổng hợp Kế hoạch triển khai công tác y tế đáp ứng với từng cấp độ của dịch đối với các đơn vị trong ngành, đồng thời, tổ chức khảo sát các địa điểm thành lập bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh.

Việc hậu kiểm cơ sở xét nghiệm công bố đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học và cơ sở xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 vẫn sẽ tiếp tục tiến hành. Song song với đó là công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về hành nghề y, dược và phòng chống dịch tại các cơ sở y, dược ngoài công lập.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile