Bắc Kinh đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì virus corona

Virus corona đang tiếp tục lan rộng tại Trung Quốc khi mới đây thủ đô Bắc Kinh đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì dịch bệnh nguy hiểm này.
Đà Nẵng: Mạng xã hội dậy sóng vì khách sạn đặt bảng không tiếp khách Trung Quốc Bộ Y tế lại họp khẩn về dịch do virus corona: Có nên khuyến nghị hạn chế đi lại? Phát 50.000 khẩu trang miễn phí tại Nội Bài phòng virus corona

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019 - nCoV) gây ra tại Trung Quốc đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng và lan rộng ra nhiều nơi.

Điều đáng lo ngại là thủ đô Bắc Kinh ngày 27/1 đã ghi nhận nạn nhân đầu tiên tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này.

bac kinh da ghi nhan truong hop tu vong dau tien vi virus corona
Giáo sư Gabriel Leung cảnh báo nguy cơ dịch viêm phổi lan rộng toàn cầu. Ảnh: AFP

Theo thông báo của Ủy ban Y tế Bắc Kinh, thành phố này đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus 2019-nCoV. Nạn nhân là nam giới, 50 tuổi, đến Vũ Hán hôm 8/1, trở về Bắc Kinh ngày 15/1 và sau đó phát hiện bị sốt, ngày 21/1 đến bệnh viện khám và ngày 22/1 được xác định nhiễm virus 2019-nCoV. Dù đã được điều trị, nhưng ngày 27/1, chức năng hô hấp của bệnh nhân này bị suy kiệt nghiêm trọng và tử vong.

Cũng theo Ủy ban Y tế Bắc Kinh, từ lúc 9h-20h ngày 27/1, thành phố này phát hiện thêm 8 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân bị nhiễm virus 2019-nCoV tại đây lên con số 80, trong đó có 63 trường hợp sức khỏe ổn định, 2 trường hợp nguy kịch, 12 trường hợp nhiễm bệnh nặng và 2 trường hợp đã xuất viện.

bac kinh da ghi nhan truong hop tu vong dau tien vi virus corona
Bắc Kinh đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì virus corona

Virus corona gây bệnh viêm phổi được cho là xuất phát từ một chợ buôn bán động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán. Tính đến hết ngày 27/1, Trung Quốc đã ghi nhận 82 trường hợp tử vong vì bệnh dịch nguy hiểm này và hơn 2.750 trường hợp nhiễm bệnh.

Chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra quyết định cấm các công dân nước này đặt tour du lịch nước ngoài cũng như mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn ở nước ngoài bắt đầu từ ngày 27/1/2020.

Đinh Linh (t/h)
Xem phiên bản mobile