Bắc Giang: Về miền quả ngọt Lục Ngạn

Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch sinh thái, trải nghiệm vùng cây ăn quả cùng những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Cô giáo Bắc Giang được vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” toàn quốc Cô giáo dân tộc Tày - “người truyền lửa” nơi vùng núi Bắc Giang Chính phủ phê duyệt mở rộng KCN Quang Châu ở Bắc Giang

Chương trình du lịch "Về miền quả ngọt Lục Ngạn" năm 2022 do UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được tổ chức thành chuỗi các sự kiện đặc sắc, mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong "Tuần văn hoá - du lịch Lục Ngạn" diễn ra từ ngày 22 - 27/11/2022.

Trong những ngày này, huyện đã lựa chọn các điểm, nhà vườn đẹp để đón khách du lịch, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trưng bày sản phẩm tại trung tâm huyện.

Bắc Giang: Về miền quả ngọt Lục Ngạn
Du khách tham quan vườn ăn quả trong Chương trình du lịch "Về miền quả ngọt Lục Ngạn" năm 2022

Hiện nay, huyện Lục Ngạn ( Bắc Giang) đã trở thành một trong những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc nước ta với nhiều loại trái cây được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài ưa chuộng.

Từ những tiềm năng, lợi thế đó, Lục Ngạn xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm và từng bước đưa du lịch trở thành ngành chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của huyện.

Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 nhằm đẩy mạnh quảng bá, tuyên truyền và nâng cao giá trị của thương hiệu trái cây Lục Ngạn; đồng thời quảng bá nghề thủ công truyền thống, đặc sản của địa phương như mỳ Chũ, rượu men lá, mật ong và các nông sản.

Bắc Giang: Về miền quả ngọt Lục Ngạn
"Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 nhằm đẩy mạnh quảng bá, tuyên truyền và nâng cao giá trị của thương hiệu trái cây huyện Lục Ngạn

Cùng đó, khơi dậy lòng tự hào và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc đầu tư phát triển du lịch cộng đồng gắn với vùng cây ăn quả văn minh, giàu đẹp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn nhấn mạnh: Lục Ngạn là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức được các chương trình du lịch theo mùa đảm bảo phù hợp với thực tế, hấp dẫn, khác biệt. Qua đó đã tạo tiếng vang lớn, được nhiều du khách biết và đến với Lục Ngạn, vừa góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, vừa tiêu thụ sản phẩm nông sản, đặc trưng của địa phương.

Bắc Giang: Về miền quả ngọt Lục Ngạn
Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam tham quan vườn trồng bưởi của người dân

Bên cạnh đó, cần quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng hỗ trợ phát triển du lịch của địa phương như đường giao thông, hệ thống điện, viễn thông. Đồng thời, thu hút đầu tư xây dựng khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng; các điểm giới thiệu, bán sản phẩm cho du khách.

Các hợp tác xã du lịch cần chủ động, tích cực xây dựng cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan, bồi dưỡng nhân lực làm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, liên kết giữa các hợp tác xã, nhà vườn và cơ sở kinh doanh để xây dựng thành chuỗi sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, hấp dẫn.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile