Bắc Giang: Truy tố đối tượng lừa vay tiền chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Sau khi bị khởi tố, tạm giam, Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị truy tố nhân viên một ngân hàng vay tiền của nhiều công dân trên địa bàn huyện Sơn Động, chiếm đoạt khoảng 47 tỷ đồng.
Bắc Giang: Đề nghị xử lý dứt điểm vi phạm của Công ty CP Đầu tư 379 Du khách Bắc Giang được trả lại 12 triệu đồng trong vụ “22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng” ở Nha Trang Bắc Giang: Liên danh BĐS Nhật Nam - CONFITECH trúng thầu dự án KĐT chợ nông sản Lục Ngạn

Theo đó, trong năm 2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSHS) Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố, tạm giam đối với Phạm Thị Phượng, sinh năm 1988, trú tại TDP Đoàn Kết, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Quá trình điều tra, thu thập củng cố tài liệu chứng cứ, ngày 05/5/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSHS) Công an tỉnh Bắc Giang đã kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang truy tố bị can với tội danh trên.

Bắc Giang: Truy tố đối tượng lừa vay tiền chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Đối tượng Phạm Thị Phượng

Quá trình điều tra xác định: Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Phạm Thị Phượng đang là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại huyện Sơn Động. Từ năm 2013 đến khi bị bắt giữ, lợi dụng danh nghĩa và uy tín của bản thân, dưới hình thức huy động vốn để đáo hạn Ngân hàng và hứa hẹn trả lãi suất cao, Phượng đã vay tiền của nhiều công dân trên địa bàn huyện Sơn Động.

Phượng sử dụng số tiền vay được để tiếp tục cho người khác vay với lãi suất cao hơn để hưởng lợi nhuận chênh lệch. Thực tế, do đang nợ số tiền lớn, Phượng đã dùng tiền vay được của người này để trả tiền gốc và tiền lãi cho người khác cho đến khi hoàn toàn không còn khả năng chi trả. Bằng thủ đoạn trên, Phạm Thị Phượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 43 công dân với tổng số tiền khoảng 47 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, để phòng ngừa các vụ việc tương tự xảy ra, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị các Ngân hàng cần siết chặt hơn trong công tác quản lý, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện các nhân viên có dấu hiệu tham gia hoặc tiếp tay cho hoạt động vay đáo hạn ngân hàng để phòng ngừa, chấn chỉnh, xử lý.

Đồng thời, Công an tỉnh Bắc Giang cũng khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác, tỉnh táo, không tham gia các hoạt động cho vay lãi suất cao để tránh gây thiệt hại về tài sản.

Bắc Giang: Đề nghị xử lý dứt điểm vi phạm của Công ty CP Đầu tư 379 Bắc Giang: Đề nghị xử lý dứt điểm vi phạm của Công ty CP Đầu tư 379
Bắc Giang: Khởi tố đối tượng Bắc Giang: Khởi tố đối tượng "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng"
Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng trộm cắp xe máy liên hoàn Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng trộm cắp xe máy liên hoàn
HK
Xem phiên bản mobile