Bắc Giang: Triệt phá ổ nhóm “than tặc” tại mỏ Nước Vàng

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng đã triệt phá thành công một ổ nhóm "than tặc" đang rút ruột trái phép ở mỏ Nước Vàng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang.
Bắc Giang: Triệt phá tụ điểm mại dâm, bắt giữ "tú bà" cùng 4 đối tượng đang mua bán dâm Bắc Giang: Khai thác đất vượt mức cho phép, Công ty TNHH Quốc Kỳ bị phạt 500 triệu đồng Bắc Giang: Tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác khoáng sản

Mới đây, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Công an tỉnh Bắc Giang và một số đơn vị chức năng đã triệt phá thành công một ổ nhóm “than tặc” rút ruột trái phép ở mỏ Nước Vàng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam thuộc Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Việt Hoàng.

Bắc Giang: Triệt phá ổ nhóm “than tặc” tại mỏ Nước Vàng
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã triệt phá thành công một ổ nhóm "than tặc" đang rút ruột trái phép ở mỏ Nước Vàng huyện Lục Nam, Bắc Giang

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực khai thác than có đối tượng Nịnh Văn Thủ, Nguyễn Văn Ân cùng một số đối tượng khác và một mỏ khai thác lộ thiên là khu đồi được bóc dỡ tầng phủ với khối lượng rất lớn, phía dưới tầng bóc dỡ đã lộ ra vỉa than có dấu hiệu đang bị khai thác.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực mỏ than Nước Vàng và các phương tiện khai thác, vận chuyển.

Được biết, có 2 bãi tập kết than với khối lượng khoảng 1.440 m3. Qua đấu tranh, đối tượng Nịnh Văn Thủ đã giao nộp các quyển sổ ghi chép theo dõi số lượng than đã đưa lên bãi và xuất bán tiêu thụ.

Bắc Giang: Triệt phá ổ nhóm “than tặc” tại mỏ Nước Vàng
Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Việt Hoàng được cấp phép khai thác khoáng sản tại mỏ than Nước Vàng từ năm 2009, diện tích 20ha

Vụ việc đang được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Bộ Công an tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị chức năng xác minh, củng cố tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại lán than tặc này có 1 khẩu súng tự chế, dùng để bắn đạn chì; 1 bao tải chứa 37 thỏi nghi là thuốc nổ, trên thân có chữ AD1- FI 32-200-21 và 1 túi nilon dán kín, bên trong có 25 kíp nổ điện đã gắn dây.

Ngoài ra, tổ công tác còn tiến hành kiểm tra 1 lán trại khác trong khu vực khai thác trái phép của các đối tượng, phát hiện tại khu lán trại này có 1 hòm kim loại bên trong có 1 khẩu súng.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile