Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng đánh công an xã

Vợ chồng Đông mâu thuẫn, lực lượng công an xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đến xác minh thì bị Đông đánh vào mặt.
Công ty Cổ phần Bất động sản Capella bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt vì xây dựng trái phép Công an Bắc Giang triệt phá các nhóm đối tượng phát tán tin nhắn phục vụ đánh bạc và lừa đảo BQL Các KCN tỉnh Bắc Giang công khai số điện thoại tiếp nhận thông tin về doanh nghiệp nợ lương, nợ BHXH

Khoảng 20h, ngày 12/4/2023, Đỗ Văn Đông và vợ là chị Lưu Thị Hiền, sinh năm 1985 xảy ra cãi vã, đánh nhau tại nhà riêng ở thôn Liên Khuyên, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Các con của Đông và chị Hiền đã hoảng sợ, la hét gọi người xung quanh đến can ngăn. Khi đó, người dân ở xung quanh khu vực đã báo tin về vụ việc đến đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hiệp, cán bộ Công an xã đang thực hiện nhiệm vụ trực ban tại trụ sở Công an xã Huyền Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin, đồng chí Hiệp đã cùng Thượng sỹ Nguyễn Trọng Thế, cán bộ Công an xã Huyền Sơn đến gia đình Đông để xác minh. Khi đến nhà vợ chồng Đông, đồng chí Hiệp đã giải thích cho Đông biết rõ lý do lực lượng Công an xã Huyền Sơn có mặt để thực hiện nhiệm vụ.

Đông nói với đồng chí Hiệp là: "Vợ chồng tao xong rồi, chúng mày vào đây làm gì", vừa nói Đông vừa du đẩy đồng chí Hiệp và đồng chí Thế ra ngoài cửa nhà. Đồng chí Hiệp tiếp tục giải thích về nhiệm vụ của mình thì bất ngờ Đông đấm vào mặt, trúng đuôi mắt trái của đồng chí Hiệp.

Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng đánh công an xã
Đối tượng Đỗ Văn Đông tại Cơ quan điều tra

Tổ công tác Công an xã cùng một số người dân có mặt tại đó đã khống chế, bắt giữ Đông, sau đó lập biên bản, bàn giao Đông và các tài liệu, chứng cứ cho Công an huyện.

Tại Cơ quan điều tra, Đỗ Văn Đông đã thừa nhận hành vi của mình. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, xét thấy hành vi của Đỗ Văn Đông đã phạm vào tội "Chống người thi hành công vụ" quy định tại Điều 330 Bộ luật hình sự, ngày 13/4/2023 Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Đông để điều tra, xử lý theo quy định.

Vụ việc được Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đình Phong
Phiên bản di động