Bắc Giang: Tạm đình chỉ hoạt động 34 cơ sở Karaoke không có lối thoát nạn thứ hai

Qua kiểm tra, công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Bắc Giang đã phát hiện, xử lý 75 trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC và CNCH. Hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 34 cơ sở không có lối thoát nạn thứ hai hoặc đã yêu cầu khắc phục vi phạm nhưng vẫn chưa khắc phục.
Bắc Giang: Khởi tố 3 đối tượng về hành vi "Giết người" Bắc Giang: Trục xuất 2 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép Bắc Giang: Bắt nhóm đối tượng “bảo kê” quán nước, nhân viên karaoke ở Khu công nghiệp

Thực hiện công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, từ ngày 9/9 đến 12/9, công an các huyện, TP và đơn vị chức năng của Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tổng kiểm tra việc chấp hành quy định phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Tạm đình chỉ hoạt động 34 cơ sở Karaoke không có lối thoát nạn thứ hai
Cán bộ Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke về công tác chấp hành pháp luật

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang có 516 cơ sở kinh doanh karaoke, cà phê ca nhạc, hát cho nhau nghe và các loại hình kinh doanh tương tự.

Trong đó có 493 cơ sở đang hoạt động, 11 cơ sở đã ngừng hoạt động, 12 cơ sở tạm dừng hoạt động.

Công an các huyện, TP và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kiểm tra toàn bộ 493 cơ sở đang hoạt động trên địa bàn, trong đó kiểm tra PCCC 466 cơ sở; tổ chức phúc tra việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong đợt kiểm tra trước đối với 27 cơ sở.

Bắc Giang: Tạm đình chỉ hoạt động 34 cơ sở Karaoke không có lối thoát nạn thứ hai
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã tạm đình chỉ hoạt động 34 cơ sở không có lối thoát nạn thứ hai hoặc đã yêu cầu khắc phục vi phạm nhưng chưa khắc phục

Qua kiểm tra, công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, xử lý 75 trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC và CNCH.

Bên cạnh đó, xử phạt hành chính 41 trường hợp, yêu cầu nộp ngân sách 56,7 triệu đồng. Hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 34 cơ sở.

Đây là những cơ sở không có lối thoát nạn thứ hai hoặc đã yêu cầu khắc phục vi phạm nhưng sau thời gian phúc tra vẫn chưa khắc phục.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile