Bắc Giang sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến hết ngày 15/10/2020. Hiện nay, công tác chuẩn bị để tuyên truyền đã và đang được tích cực triển khai.
Hạnh phúc của Nhân dân - Điểm nhấn dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng Lạng Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII Chân dung bà Đào Hồng Lan, tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Ông Đỗ Đức Duy được 100% tín nhiệm giới thiệu chức danh Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khóa mới
Bắc Giang: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến hết ngày 15/10

Theo đó, một trong những nội dung quan trọng là công tác chuẩn bị văn kiện trình tại Đại hội. Đến nay, qua 4 lần dự thảo, sau khi tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị tại buổi làm việc ngày 14/9, Tiểu ban Văn kiện đã tập trung chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định. Đồng thời đang tiến hành in ấn, cùng với các tài liệu khác như: Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Bắc Giang: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025
Công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất

Trong công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, căn cứ kế hoạch của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội và yêu cầu nhiệm vụ được giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực thuộc tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trực quan.

Theo ông Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang cho biết, 4 tấm pa-nô khổ lớn với khẩu hiệu và nội dung tuyên truyền về Đại hội, tại các điểm: Đầu cầu Như Nguyệt thuộc địa phận huyện Việt Yên; đầu cầu Lường thuộc địa phận huyện Lạng Giang; khu vực cầu vượt đường Hùng Vương và đầu đường Nguyễn Văn Cừ (giao với đường Xương Giang) đã được hoàn thành.

Bắc Giang: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025
Các công trình chào mừng Đại hội đã cơ bản hoàn thiện

Ngoài ra, đơn vị chuyên môn của Sở cũng chủ động triển khai lắp đặt biểu trưng của Đại hội tại 7 điểm trên địa bàn TP Bắc Giang, chủ yếu tập trung tại các khu vực gần với Quảng trường 3/2.

Cũng tại khu vực Quảng trường, hàng chục cụm pa-nô nhỏ và vừa đang được dựng lên, góp phần tạo không khí thi đua, phấn khởi hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Bắc Giang: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025
Khách sạn Mường Thanh đã bố trí, sắp xếp phòng nghỉ cho đại biểu 9 huyện về dự

Bên cạnh đó, nhiều nội dung khác trong công tác tổ chức, phục vụ Đại hội đã và đang triển khai bảo đảm tiến độ đề ra. Trong đó, đã lập xong sơ đồ bố trí chỗ ngồi phiên khai mạc, các buổi làm việc khác của Đại hội; phối hợp với Khách sạn Mường Thanh chuẩn bị phòng nghỉ cho đại biểu 9 huyện.

Bắc Giang: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025
Đường phố cờ, hoa đang trang trí chào mừng Đại hội

Phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh trật tự; phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; chuẩn bị đội tiêu binh danh dự viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh; kế hoạch bảo đảm y tế phục vụ Đại hội… đã được các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai thực hiện.

Bắc Giang: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX sẽ tổ chức tại Quảng trường 3/2

Theo kế hoạch, từ nay đến trước Đại hội, nhiều nội dung quan trọng tiếp tục được triển khai như việc trang trí hoàn thiện khu vực Quảng trường 3/2; khu vực trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh; trang trí, trưng bày hiện vật, hình ảnh trong hội trường lớn Trung tâm Hội nghị tỉnh; tổ chức họp báo với các cơ quan báo chí…

Doãn Hưng - Vi Hải
Xem phiên bản mobile