Bắc Giang: Phê bình hai Chủ tịch huyện do không hoàn thành kế hoạch xóa bỏ lò vòng

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa và Việt Yên bị phê bình do chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao về thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò vòng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Tỉnh ủy Bắc Giang giải thích chủ trương gia hạn cho các lò gạch công nghệ cũ đến năm 2020 Tỉnh Bắc Giang "dung túng" cho các chủ lò gạch thủ công đến bao giờ?

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương nghiêm túc thực hiện Kế hoạch của tỉnh về việc chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung theo công nghệ lò vòng.

Theo văn bản này, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa và Việt Yên bị phê bình do chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao về thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò vòng trên địa bàn.

bac giang phe binh hai chu tich huyen do khong hoan thanh ke hoach xoa bo lo vong
Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa và Việt Yên bị phê bình do chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao về thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò vòng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Hiệp Hòa, Việt Yên và thành phố Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức cưỡng chế chấm dứt hoạt động, phá dỡ vỏ lò theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Yêu cầu Chủ tịch các huyện Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Tân Yên tiếp tục vận động các chủ lò đã dừng hoạt động sản xuất nung đốt có giải pháp xử lý tài sản trên đất và các nguyên, nhiên liệu còn tồn đọng để bàn giao đất đai về cho địa phương quản lý, thực hiện đầu tư xây dựng mới lò tuynel.

bac giang phe binh hai chu tich huyen do khong hoan thanh ke hoach xoa bo lo vong
Chủ tịch tinh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch các huyện Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Tân Yên tiếp tục vận động các chủ lò đã dừng hoạt động sản xuất nung đốt có giải pháp xử lý tài sản trên đất và các vấn đề liên quan

Đồng thời, tạo điều kiện cho các chủ lò có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề sản xuất kinh doanh khác với sản xuất gạch ngói đất sét nung trên khu đất trước đây hoạt động sản xuất gạch. Kiên quyết thu hồi đất, quản lý sử dụng đất sau khi thu hồi theo quy định.

bac giang phe binh hai chu tich huyen do khong hoan thanh ke hoach xoa bo lo vong
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Sở Xây dựng Bắc Giang thanh tra toàn diện hoạt động của 4 cơ sở sản xuất gạch trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng giao Sở Xây dựng Bắc Giang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập Đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện hoạt động của 4 cơ sở sản xuất là Công ty cổ phần Hợp Thịnh Phát, Công ty cổ phần Tư vấn và xây dựng Thanh Nhàn, Công ty cổ phần gạch Tân Hưng, Công ty TNHH Niền Năm báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trước ngày 31/12/2019.

Anh Hiếu
Xem phiên bản mobile