Bắc Giang: Phạt đối tượng mang căn cước công dân giả mở tài khoản ngân hàng

Anh Nguyễn Văn D (SN 1980), có hộ khẩu thường trú tại xã Chu Điện, huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa bị xử phạt vì mang căn cước công dân giả đến ngân hàng để mở tài khoản.
Đồng chí Thân Trung Kiên tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình Sở TN&MT tham mưu chậm trễ trong quản lý khoáng sản Bắc Giang: “Khai thông” tuyến đường tỉnh 398 và QL 17

Vào hồi 15 giờ 30 phút, ngày 25/8, anh Nguyễn Văn D đến Phòng giao dịch một ngân hàng trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô để mở tài khoản cá nhân.

Nhân viên ngân hàng đã phát hiện nhiều điểm nghi vấn trên căn cước công dân (CCCD) như: Chữ in không sắc nét, nơi gắn chip có dấu hiệu làm giả. Ngân hàng đã thông báo cho Công an huyện Lục Nam để phối hợp xác minh.

undefined
Công an huyện Lục Nam làm việc với anh Nguyễn Văn D.

Tại Công an huyện Lục Nam, anh D trình bày: Do trước đó bị mất CCCD nên đã lên mạng Facebook và kết bạn với đối tượng rao bán làm CCCD, sau khi trao đổi số điện thoại, đối tượng chuyển CCCD đến tận nhà anh.

Qua tra cứu thông tin trên hệ thống Dữ liệu dân cư Quốc gia, cơ quan công an đã xác định CCCD mang tên Nguyễn Văn D là giả.

Căn cứ Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ, Công an huyện Lục Nam đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn D với số tiền phạt là 5 triệu đồng.

Đình Phong
Phiên bản di động