Bắc Giang: Nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động không cần tay nghề dịp Tết

Dịp cuối năm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở Bắc Giang là 17.170 lao động (chủ yếu là lao động phổ thông chiếm 99%).
Bắc Giang: Công nhân xây dựng được trả bao nhiêu tiền một ngày? Vải thiều Australia giá bạc triệu vẫn nhiều người mua do tâm lý sính ngoại? Bắc Giang: Thành lập Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, hiện trên địa bàn có trên 7.100 doanh nghiệp đang hoạt động, sử dụng trên 306.000 lao động.

Dịp cuối năm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở Bắc Giang là 17.170 lao động (chủ yếu là lao động phổ thông chiếm 99%), trong đó, ngành điện, điện tử có nhu cầu tuyển dụng lao động cao nhất, chiếm 80%; tiếp đến là ngành dệt may, da giày chiếm 10% và ngành sản xuất từ gỗ, tre, hóa chất, nhựa là 10%.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động dịp cuối năm là để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh, hoàn thiện các đơn hàng phát sinh.

Bắc Giang: Nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động không cần tay nghề dịp Tết
Các doanh nghiệp tại Bắc Giang đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 17.000 lao động dịp sát Tết (Ảnh minh họa)

Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Smart Tech Vina (Khu công nghiệp Đình Trám, Việt Yên) chuyên sản xuất, gia công linh kiện điện thoại đang có nhu cầu tuyển dụng 100 công nhân. Theo thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp, công nhân không cần có tay nghề, yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc, có thể tăng ca. Mức lương sẽ theo thỏa thuận và được đảm bảo mọi chế độ, quyền lợi về lương, thưởng, bảo hiểm xã hội.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Telstar Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên) hoạt động trong lĩnh vực điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng 100 công nhân nữ (từ 18-35 tuổi), chăm chỉ, có thể tăng ca làm đêm. Mức thu nhập doanh nghiệp đưa ra khá hấp dẫn từ 9-13 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu có nhu cầu cho người lao động nghỉ việc hoặc giãn việc.

Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh Bắc Giang, đến nay có gần 16.000 lao động phải giãn việc, giảm giờ làm; trên 3.800 lao động mất việc.

Số lao động bị cắt giảm, cho nghỉ việc chủ yếu là lao động phổ thông. Ngành có số lao động giảm nhiều nhất là ngành điện, điện tử chiếm 98%.

Bắc Giang: Công nhân xây dựng được trả bao nhiêu tiền một ngày? Bắc Giang: Công nhân xây dựng được trả bao nhiêu tiền một ngày?
Vải thiều Australia giá bạc triệu vẫn nhiều người mua do tâm lý sính ngoại? Vải thiều Australia giá bạc triệu vẫn nhiều người mua do tâm lý sính ngoại?
Bắc Giang: Thành lập Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa Bắc Giang: Thành lập Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa
Khánh Khoa
Phiên bản di động