Bắc Giang: Nghi vấn cây xăng Trường Phú cố tình báo mất điện để ngừng bán hàng?

Sáng 10/3, Trang Fanpage Bắc Giang News đăng tải thông tin về trường hợp cây xăng Trường Phú của Công ty TNHH Vật tư xăng dầu Trường Phú có dấu hiệu cố tình treo biển mất điện để ngừng bán hàng.
Bắc Giang: Truy bắt 2 đối tượng trộm xe của người đi làm đồng Bắc Giang: Tìm ra đối tượng đốt nhà kho gây thiệt hại hơn 600 triệu đồng của nhân dân Bắc Giang phấn đấu năm 2022 giải quyết việc làm cho 32.000 lao động

Sau khi trang Fanpage này đăng tải thông tin đã thu hút rất nhiều ý kiến của người dân, rất nhiều người bất bình về sự việc trên. Nhiều người cho biết cây xăng này đã treo biển mất điện nhiều ngày và đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng trên. Trang MXH này cũng đề nghị đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra cơ sở kinh doanh xăng dầu này.

Bắc Giang: Công ty TNHH Vật tư xăng dầu Trường Phú báo mất điện, ngừng bán hàng trong khi điện lưới vẫn hoạt động bình thường
Hình ảnh tại Fanpage Bắc Giang News đăng tải

Công ty TNHH Vật tư xăng dầu Trường Phú có trụ sở tại thôn Đầu Cầu, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ngay trong buổi chiều 10/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) huyện Lạng Giang đã cử cán bộ làm việc tại cây xăng của Công ty Trường Phú song chỉ có một nhân viên trông coi tiếp đoàn. Nhân viên này nói: "Mới vào công ty nên mọi việc không nắm được. Biển “mất điện” đã đặt 2 ngày nay".

Ông Trần Trọng Phong, Đội phó Đội QLTT huyện Lạng Giang thông tin, đơn vị đã kiểm tra khu chứa nguyên liệu, kết quả trong bể có khoảng 200-300 lít nên bước đầu xác định nguồn hàng của cây xăng này còn rất ít, khó bơm lên cột bán lẻ. Trước đây, cây xăng này do Công ty TNHH Thương mại Công Minh là doanh nghiệp đầu mối cung cấp hàng nhưng hiện đã chấm dứt hợp đồng. Do đó, Đội QLLT sẽ xác minh nguồn hàng, hoạt động kinh doanh để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Bắc Giang: Công ty TNHH Vật tư xăng dầu Trường Phú báo mất điện, ngừng bán hàng trong khi điện lưới vẫn hoạt động bình thường
Cán bộ Đội QLTT huyện Lạng Giang kiểm tra tại cây xăng của Công ty Trường Phú.

Thông tin từ phía Điện lực huyện Lạng Giang, trong những ngày qua khu vực xã Yên Mỹ không xảy ra mất điện.

Khoản 21, Điều 1 Nghị định 95/2021/NĐ-CP ngày 1/11/2021 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu quy định: Chỉ ngừng bán hàng sau khi được Sở Công Thương chấp thuận bằng văn bản, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng (cháy nổ, lũ lụt hoặc đã nỗ lực áp dụng các biện pháp khắc phục nhưng không thể duy trì việc bán hàng).

Thực tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không chỉ có cửa hàng xăng dầu này là đóng cửa không bán hàng.

Trước biến động của giá xăng dầu như hiện nay, đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ việc ngừng bán hàng của doanh nghiệp, xử lý nghiêm theo quy định, tránh gây bức xúc dư luận.

Thanh Thắng
Xem phiên bản mobile