Bắc Giang: Mua bán trái phép chất ma tuý, lĩnh án 20 năm tù

Ngày 18/11, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử bị cáo Nguyễn Đình Khi (SN 1977), trú tại thôn Lưu, xã Khám Lạng (Lục Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Bắc Giang: Cơ quan công an kết luận điều tra vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài Bắc Giang: Truy tìm 4 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng ở Lục Ngạn Bắc Giang: Đối tượng nổ súng bắn người ở nhà mẹ vợ cũ đã bị bắt
Bắc Giang: Mua bán trái phép chất ma tuý, lĩnh án 20 năm tù
Bị cáo Khi tại phiên toà

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 4/2022, Khi quen biết một người đàn ông tên là Ịch, nhà ở huyện Lục Nam; Ịch và Khi cho nhau số điện thoại để liên lạc. Sau đó, Ịch nhiều lần nhắn tin hỏi Khi có biết chỗ nào bán ma túy “Ke” không thì mua hộ.

Trước đó, Khi có quen Nguyễn Ngọc Lâm (SN 1974) ở thôn Quỳnh Độ, xã Bắc Lũng (Lục Nam). Khoảng 10 giờ ngày 30/6/2022, Khi hỏi Lâm chỗ mua ma túy. Khoảng 10 phút sau, Lâm thông báo cho Khi biết là có ma túy "Ke", hẹn tối xuống lấy; giá bán 1 cục ma túy "Ke" là 450 triệu đồng.

Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Khi nhắn tin thông báo cho Ịch biết có ma túy, giá 450 triệu đồng; Ịch hẹn Khi đến tối mang ma túy đến bờ đê sông Lục Nam khu vực thôn Cẩm Y để giao cho Ịch.

Khoảng 19 giờ, Khi đi gặp Lâm và nhận một túi ni lon màu hồng, bên trong đựng ma túy "Ke". Khi cầm túi ma túy đi đến điểm hẹn trên bờ đê sông Lục Nam rồi gọi điện thông báo cho Ịch.

Trong lúc đang ngồi chờ Ịch đến để giao ma túy thì lực lượng công an đến kiểm tra; thu giữ, niêm phong tại chỗ số ma túy 959,00 gam ma túy, loại Ketamine của Khi.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, vì vậy căn cứ nhân thân bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Khi 20 năm tù.

Đình Phong (Tổng hợp từ BBG)
Xem phiên bản mobile