Bắc Giang: Khởi tố đối tượng xin ở nhờ nhà họ hàng rồi trộm bán hết nội thất

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Lạng Giang vừa làm rõ một vụ trộm cắp tài sản, bi hài thay là kẻ trộm chính là cháu của nạn nhân.
Ngăn chặn tình trạng phá rừng tại Bắc Giang CSGT TP Bắc Giang ngăn chặn xe ô tô vận chuyển hàng lậu

Trước đó, Ông Nguyễn Văn Lập (SN 1959) ở thôn Tân Văn 1, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang có một ngôi nhà ở thôn Nam Lễ, xã Xương Lâm (cùng huyện) nhưng không sử dụng đến nên từ năm 2018, Trần Mạnh Toàn (SN 1994), trú tại thôn Tân Văn 1 là cháu họ của ông Lập xin ở nhờ, trông coi nhà cửa.

Đến tháng 6/2020, Toàn vào miền Nam làm ăn, ông Lập giao căn nhà cho con rể (tên là Quân) quản lý nhưng anh Quân không trực tiếp ở tại căn nhà này.

Tháng 12/2021, Toàn trở về địa phương và đặt vấn đề với ông Lập muốn tiếp tục mượn nhà nhưng không được đồng ý. Trong thời gian này do không có tiền chi tiêu cá nhân nên Toàn nảy sinh ý định lấy trộm tài sản trong căn nhà bỏ không của ông Lập.

Cuối tháng 3/2022, Toàn đến ngôi nhà và đạp gãy chốt, phá cổng, khóa nhà để vào xem. Toàn dùng điện thoại chụp lại những tài sản có giá trị để liên hệ với những người cần mua, trong đó có một phản và một sập gỗ được Toàn giao bán với giá 50 triệu đồng.

Trước đó, Ông Nguyễn Văn Lập (SN 1959) ở thôn Tân Văn 1, xã Tân Dĩnh (Lạng Giang) có một ngôi nhà ở thôn Nam Lễ, xã Xương Lâm (cùng huyện) nhưng không sử dụng đến nên từ năm 2018, Trần Mạnh Toàn (SN 1994), trú tại thôn Tân Văn 1 là cháu họ của ông Lập xin ở nhờ, trông coi nhà cửa.      Đến tháng 6/2020, Toàn vào miền Nam làm ăn, ông Lập giao căn nhà cho con rể (tên là Quân) quản lý nhưng anh Quân không trực tiếp ở tại căn nhà này.     Tháng 12/2021, Toàn trở về địa phương và đặt vấn đề với ông Lập muốn tiếp tục mượn nhà nhưng không được đồng ý. Trong thời gian này do không có tiền chi tiêu cá nhân nên Toàn nảy sinh ý định lấy trộm tài sản trong căn nhà bỏ không của ông Lập.     Cuối tháng 3/2022, Toàn đến ngôi nhà và đạp gãy chốt, phá cổng, khóa nhà để vào xem. Toàn dùng điện thoại chụp lại những tài sản có giá trị để liên hệ với những người cần mua, trong đó có một phản và một sập gỗ được Toàn giao bán với giá 50 triệu đồng.     Tiếp đó, nhiều lần Toàn phá cửa vào mặc dù anh Quân sau mỗi lần phát hiện khóa cửa bị phá đều cho lắp đặt lại. Đến ngày 20/3, Toàn một lần nữa gọi điện cho ông Lập xin ở nhờ và được đồng ý. Toàn gọi một số người đến nhờ dọn dẹp nhà cửa và dùng ô tô chở bộ phản gỗ đem bán cho một người ở thị trấn Vôi theo thỏa thuận là 25 triệu đồng. Ngoài ra, Toàn còn lấy 5 đôn gỗ và nhiều tài sản khác chở đến cho người này.     Khi anh Quân phát hiện ngôi nhà của bố vợ bị mất nhiều tài sản nên làm đơn trình báo Công an huyện Lạng Giang.     Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện đã chỉ đạo đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH tích cực điều tra và đã làm rõ được thủ phạm trộm cắp tài sản là Trần Mạnh Toàn; số tài sản trộm cắp đã được người mua giao nộp lại cho Công an huyện.  Hình ảnh đối tượng và tang vật trộm cắp      Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Mạnh Toàn về tội trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Hình ảnh đối tượng Trần Mạnh Toàn

Tiếp đó, nhiều lần Toàn phá cửa vào mặc dù anh Quân sau mỗi lần phát hiện khóa cửa bị phá đều cho lắp đặt lại. Đến ngày 20/3, Toàn một lần nữa gọi điện cho ông Lập xin ở nhờ và được đồng ý. Toàn gọi một số người đến nhờ dọn dẹp nhà cửa và dùng ô tô chở bộ phản gỗ đem bán cho một người ở thị trấn Vôi theo thỏa thuận là 25 triệu đồng. Ngoài ra, Toàn còn lấy 5 đôn gỗ và nhiều tài sản khác chở đến cho người này.

Khi anh Quân phát hiện ngôi nhà của bố vợ bị mất nhiều tài sản nên làm đơn trình báo Công an huyện Lạng Giang.

Bắc Giang: Khởi tố đối tượng xin ở nhờ nhà họ hàng rồi trộm bán hết nội thất
Hình ảnh đối tượng và tang vật trộm cắp

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện đã chỉ đạo đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH tích cực điều tra và đã làm rõ được thủ phạm trộm cắp tài sản là Trần Mạnh Toàn; số tài sản trộm cắp đã được người mua giao nộp lại cho Công an huyện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Mạnh Toàn về tội trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đình Phong
Xem phiên bản mobile