Bắc Giang: Khởi tố đối tượng "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng"

Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Ngô Văn Dũng để điều tra về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng trộm cắp xe máy liên hoàn Bắc Giang: Chuyển đổi số để tăng cường thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp Gần 80 thương nhân đăng ký mua vải thiều Bắc Giang

Ngày 26/4/2022, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hiệp Hòa tuần tra kiểm soát phát hiện chiếc xe ô tô biển kiểm soát 29H-6858 do anh Nguyễn Doãn Đức, SN 2001, trú tại thôn Ân Phú, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đang điều khiển trên Quốc lộ 37 thuộc địa phận xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm nên tiến hành kiểm tra thì phát hiện bên trong xe có 1 khẩu súng, trong hộp tiếp đạn có 2 viên đạn, 3 vỏ đạn.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu phạm tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng nên tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao cho Công an huyện Hiệp Hòa.

Qua đấu tranh đối tượng Đức khai chiếc xe ô tô và khẩu súng nêu trên là của anh Ngô Văn Dũng, SN 1983, trú tại thôn Tam Tảo, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Ngày 27/4/2022, đối tượng Ngô Văn Dũng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đầu thú về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” cùng ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã trưng cầu giám định đối với khẩu súng nêu trên tại Phòng kĩ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và có kết luận “khẩu súng gửi giám định thuộc vũ khí quân dụng”.

Đối tượng Ngô Văn Dũng
Đối tượng Ngô Văn Dũng

Ngày 28/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa chuyển hồ sơ tài liệu, vật chứng kèm theo cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu xác định: Khoảng đầu tháng 4/2022, Dũng có giao dịch mua xe ô tô cũ qua mạng xã hội Facebook với một người đàn ông lạ sau khi thỏa thuận, mua bán xong thì người này có hỏi Dũng có chơi súng không, Dũng bảo cho xin làm kỉ niệm và người này đồng ý và gửi qua xe khách về cho Dũng.

Sau khi nhận súng Dũng cho vào một túi da màu đen thường dùng để giấy tờ cất vào ngăn kéo bàn làm việc của Dũng ở nhà. Đến ngày 26/4/2022 có công việc cần dùng đến giấy tờ nên Dũng đã lấy túi da màu đen để mang theo và bảo Đức lấy xe ô tô đón Dũng, khi lên xe ô tô Dũng mở túi da đen ra cất giấu súng dưới tấm lót sàn ở ghế lái và cùng Đức đi lên huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang để giải quyết công việc riêng.

Đến phố Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì Dũng được bạn gái tên Phương gọi điện muốn gặp nên Dũng đã lái xe đi Phú Bình, Thái Nguyên rồi xuống xe đi chơi cùng bạn gái và giao xe cho Đức điều khiển đi chơi đến địa phận xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì bị tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hiệp Hòa kiểm tra và phát hiện khẩu súng trong xe.

Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ: Ngày 30/4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự 03/QĐ-ANĐT, Quyết định khởi tố bị can số 08/QĐ-ANĐT và ra lệnh tạm giam số 01/LTG-ANĐT đối với Ngô Văn Dũng để điều tra về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”quy định tại Khoản 1 Điều 304 Bộ luật Hình sự.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đình Phong
Xem phiên bản mobile