Bắc Giang: Huyện Việt Yên phấn đấu cơ bản hoàn thành tiêu chí thị xã trong năm 2022

Để thực hiện tốt Nghị quyết 162 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về xây dựng và phát triển huyện Việt Yên trở thành thị xã, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Lượng yêu cầu các cơ quan rà soát lại những nhiệm trọng tâm trong năm để tập trung thực hiện một cách đồng bộ, quyết liệt, tiếp tục tiến mạnh hơn, sâu hơn, vững chắc hơn để hết năm 2022 cơ bản hoàn thành tiêu chí của thị xã.
Bắc Giang: Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong hoạt động đối ngoại Bắc Giang: Tập trung kiểm tra, giám sát, thanh tra các lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm Bắc Giang thu về hơn 6.780 tỷ đồng từ quả vải thiều năm 2022

Theo báo cáo của UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang, trong tháng 7, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục đà tăng trưởng và phát triển với nhiều kết quả tích cực, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn ổn định.

Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh, không bao gồm khu công nghiệp, tính theo giá so sánh 2010 ước đạt 427 tỷ đồng, tăng 3,4% so với tháng trước và tăng 33% so với cùng kỳ năm 2021.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên phấn đấu cơ bản hoàn thành tiêu chí thị xã trong năm 2022
Trong tháng 7, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Việt Yên tiếp tục đà tăng trưởng và phát triển với nhiều kết quả tích cực, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn ổn định

Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 275 tỷ đồng, tăng 5,1% so với tháng trước và tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.

Bên cạnh đó, UBND huyện Việt Yên chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp trong chăn nuôi lợn.

Ngoài ra, có thêm 3 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu, lũy kế từ đầu năm đến nay đã hoàn thành 8 thôn nông thôn mới kiểu mẫu, đạt 80% so với kế hoạch.

Đồng thời, huyện tiếp tục triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) năm 2022; hoàn thiện hồ sơ đánh giá đối với 5 sản phẩm OCOP.

Về công tác quản lý đất đai, tài nguyên, giải phóng mặt bằng và bảo vệ môi trường có sự chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận lớn trong nhân dân.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên phấn đấu cơ bản hoàn thành tiêu chí thị xã trong năm 2022
Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, giải phóng mặt bằng và bảo vệ môi trường có sự chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận lớn trong Nhân dân

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, bổ sung các trường hợp vi phạm theo Chỉ thị 19-CT/TU, tập trung xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm còn lại theo quy định của pháp luật, bảo đảm tính nghiêm minh và công bằng xã hội.

Bên cạnh đó, UBND huyện Việt Yên chỉ đạo UBND các xã, thị trấn duy trì tổ chức các hoạt động ngày “Chủ nhật xanh”. Kết quả tổ chức 4 đợt tổng vệ sinh môi trường thu hút hàng nghìn người tham gia, thu gom được 110 tấn rác thải, khơi thông trên 20km kênh mương, chăm sóc 10km tuyến đường hoa đã trồng.

Chính sách an sinh xã hội được bảo đảm. Huyện quan tâm đến người có công, các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. Công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên phấn đấu cơ bản hoàn thành tiêu chí thị xã trong năm 2022
Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng yêu cầu các đơn vị quyết liệt hơn nữa để hết năm 2022 huyện cơ bản hoàn thành tiêu chí của thị xã

Ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên ghi nhận những kết quả tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế trong một số lĩnh vực.

Đối với lĩnh vực quản lý đất đai, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xử lý vi phạm theo Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tuy được quan tâm nhưng việc triển khai còn chậm.

Công tác quản lý trật tự xây dựng còn nhiều bất cập. Việc cấp giấy phép xây dựng và xử lý vi phạm trật tự xây dựng gặp nhiều khó khăn. Tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công chậm. Việc triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng còn chưa đạt tiến độ. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt kết quả chưa cao.

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng yêu cầu các cơ quan rà soát lại những nhiệm trọng tâm trong năm để tập trung thực hiện một cách đồng bộ, quyết liệt. Các cấp, các ngành không được bằng lòng với những kết quả đạt được mà phải tiếp tục tiến mạnh hơn, sâu hơn, vững chắc hơn để hết năm 2022 huyện Việt Yên cơ bản hoàn thành tiêu chí của thị xã.
Vi Hải
Xem phiên bản mobile