Bắc Giang "hoả tốc" rà soát người từ Hà Nam về địa phương từ 22/4/2021

Trước diễn biến bất ngờ liên quan tới bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam. Tỉnh Bắc Giang yêu cầu xét nghiệm, cách ly người từ tỉnh này trở về địa phương (từ ngày 22/4/2021).
Nhiều bất cập chưa có hồi kết trên Cao tốc BOT Hà Nội - Bắc Giang Bưu điện tỉnh Bắc Giang giảm giá cước chuyển phát Căn cước công dân Bắc Giang khuyến cáo người dân hạn chế du lịch, tập trung đông người dịp 30/4-1/5

Ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa ký văn bản hoả tốc yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Giang: Hoả tốc rà soát người từ Hà Nam trở về địa phương từ 22/4/2021

Công văn yêu cầu quán triệt rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người thân tạm thời dừng các hoạt động tham quan, du lịch, hoặc về quê... đến các địa điểm của tỉnh Hà Nam và các vùng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc.

Tổ chức rà soát, lập danh sách, khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp từ tỉnh Hà Nam trở về địa phương từ ngày 22/4/2021. Thực hiện cách ly tập trung đối với người về từ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; cách ly tại nhà đối với người về từ huyện Lý Nhân; những người còn lại tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện 5K.

Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người.

Doãn Trung
Phiên bản di động