Bắc Giang: Giả nhân viên công ty giao hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Tân Yên, Bắc Giang vừa làm rõ một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tạm giữ 3 đối tượng liên quan.
Bắc Giang: Khởi tố kẻ “Giết người” tại xã Đồng Hưu (Yên Thế) Bắc Giang: Khởi tố, tạm giam 4 đối tượng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” Bắc Giang chính thức cho mở lại Karaoke, games online từ ngày 25/3

Đầu tháng 3/2022, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) nhận được đơn trình báo của chị Tô Thị Lan Phương ở thôn Đồi Rồng, xã Ngọc Lý và Nguyễn Thị Chinh ở thôn Thượng, xã Cao Xá, đều kinh doanh hàng tạp hoá.

Theo đó, trong các ngày 16/1/2022 và 19/2/2022, chị Phương và Chinh bị một nhóm gồm 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ) không rõ thông tin cụ thể đến nhà lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền là 110,4 triệu đồng.

Ngày 19/3/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên đấu tranh làm rõ hành vi của những đối tượng liên quan; thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Cường (SN 1986), trú tại thôn Đồng Lực, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc); tiếp nhận đối tượng Phạm Thị Ánh (SN 1993), trú tại thôn Thượng, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) và Trần Văn Dương (SN 1996), trú tại thôn Lực Điền, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) ra đầu thú về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

undefined
Các đối các đối tượng trong vụ án

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo tài sản là số tiền 110,4 triệu đồng của 2 chị Tô Thị Lan Phương và Nguyễn Thị Chinh.

Thủ đoạn của các đối tượng như là sử dụng sim rác (không chính chủ) trực tiếp gọi điện thoại cho chị Phương và Chinh đặt vấn về về việc có lượng lớn hàng hoá do công ty sản xuất cần phân phối, bán với giả cạnh tranh. Do đang có nhu cầu nhập hàng hoá về kinh doanh nên chị Phương và Chinh đã cung cấp các thông tin cụ thể về địa chỉ, họ tên cho các đối tượng để hẹn gặp, trao đổi.

Sau đó, các đối tượng sử dụng xe ô tô tải vận chuyển một số mặt hàng (hàng tiêu dùng, đồ gia dụng…) không rõ nguồn gốc xuất xứ đến để tiếp thị, giới thiệu là hàng Việt Nam chất lượng cao của công ty ở Tổng kho Hà Nội để trưng bày, muốn bán thanh lý với giá rẻ.

Số lượng và chủng loại các hàng hoá các đối tượng mang đến không đa dạng, các đối tượng lấy lý do không mang đủ những mặt hàng mà chị Phương, Chinh cần nhập và để lại số hàng hóa mang theo làm tin, sau đó hứa hẹn hôm sau sẽ mang các mặt hàng mà 2 chị cần đến để đổi lại và yêu cầu chuyển tiền trước để lấy hàng.

Tin vào lời cam kết của các đối tượng, chị Phương và Chinh đã chuyển cho các đối tượng tổng số tiền 110,4 triệu đồng. Ngay sau khi các chị chuyển tiền xong, các đối tượng rời đi sau đó tắt điện thoại, bỏ sim rác, không thể liên hệ được. Biết mình bị lừa đảo, chị Phương và Chinh đã gửi đơn trình báo lên Công an huyện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thanh Thắng
Xem phiên bản mobile