Bắc Giang ghi nhận 7 ca mắc mới Covid-19 sau hơn 1 tháng không có ca cộng đồng

Sau hơn 1 tháng không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày 18/8 đến nay, tỉnh Bắc Giang có 7 ca mắc mới Covid-19.
Bắc Giang quyết liệt ngăn chặn dịch Covid-19 quay trở lại Thành phố Bắc Giang hỏa tốc tìm người tiếp xúc với 4 F0 Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho tỉnh Bắc Giang

Thông tin từ BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 17h00’ ngày 19/8/2021, trên địa bàn tỉnh phát sinh 7 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng tại huyện Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang.

Bắc Giang ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Bắc Giang có 7 ca mắc mới Covid-19 sau hơn 1 tháng không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của tình hình Covid-19, tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị; Hạn chế tối đa các cuộc hội họp, tập trung đông người không cần thiết; rà soát những người có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca F0 mới phát sinh; xây dựng phương án/kế hoạch xét nghiệm tầm soát của cơ quan, đơn vị theo định kỳ.

Tỉnh Bắc Giang tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động thể dục thể trong nhà, ngoài trời và du lịch nội địa. Không tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đồng thời yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, đặc biệt phải đeo khẩu trang ngay khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân đi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch đến/về địa phương.

Mạnh Đức - Doãn Trung
Xem phiên bản mobile