Bắc Giang đón 618 người dân ở phía Nam về quê bằng máy bay

618 người dân đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai sẽ được tỉnh Bắc Giang đón về quê bằng máy bay trong chiều 5/9.
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp tục chi viện hơn 100 cán bộ y tế cho TP HCM, Long An, Bình Dương Bắc Giang lập 7 chốt liên tỉnh phòng, chống Covid-19

Để được trở về quê, những người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời TP HCM để về quê.

Bắc Giang đón 618 người dân ở phía Nam về quê bằng máy bay
Tỉnh Bắc Giang sẽ đón 618 người dân đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê bằng máy bay trong chiều 5/9. Ảnh minh hoạ

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi bà con xuống sân bay, công dân của 10 huyện, TP sẽ được huyện đó bố trí xe đưa đón về khu cách ly tập trung của huyện đó.

Tất cả công dân trở về đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố (công dân thuộc huyện, thành phố nào thì cách ly tập trung tại huyện, thành phố đó). Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, những người này tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo.

Được biết, nguồn kinh phí để đưa công dân về quê được trích từ nguồn quỹ vận động chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và các mạnh thường quân quê Bắc Giang đang sinh sống làm việc tại TP HCM thành lập “Hội đồng hương Bắc Giang” hỗ trợ.

Bắc Giang đón 618 người dân ở phía Nam về quê bằng máy bay
Tất cả công dân trở về đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà thêm 7 ngày

Chương trình sẽ ưu tiên những người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, người khuyết tật có hoản cảnh khó khăn; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị UBND TP HCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân tỉnh Bắc Giang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu cấp thiết về quê được xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin và hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile