Bắc Giang đẩy mạnh ứng dụng CNTT để hỗ trợ giải quyết việc làm

Năm 2020, Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và điều hành các phiên giao dịch việc làm, tiếp nhận thủ tục hành chính, giải quyết bảo hiểm thất nghiệp...
Cung ứng lao động cho doanh nghiệp, gần 60% là lực lượng thanh niên Gần 4.000 đoàn viên, thanh niên có việc làm thông qua Tỉnh đoàn Yên Bái Mùa Covid-19, Thái Nguyên giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho khoảng 6.000 người Thanh Hoá: Tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1 vạn người mùa Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang (thuộc Sở LĐ - TH&XH Bắc Giang) năm 2019, Trung tâm đã thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đều đạt và vượt mức các chỉ tiêu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giao như: phối hợp tổ chức 73 phiên giao dịch việc làm; 14 phiên giao dịch việc làm chuyên đề; công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện đúng quy định.

trung tam dich vu viec lam tinh bac giang day manh cong tac tu van giai quyet viec lam cho nguoi lao dong
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 73 phiên giao dịch việc làm, 14 phiên giao dịch việc làm chuyên đề cho người lao động

Ngoài ra, trung tâm đã tổ chức 04 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn; tuyển sinh mở 08 lớp với 218 người tham gia học bồi dưỡng kỹ năng tiếng Hàn cho người lao tiếp tục đào tạo bồi dưỡng để tham gia dự thi tiếng Hàn KLPT và lao động làm việc cho các doanh nghiệp tại tỉnh...

Ông Nguyễn Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ - TB&XH Bắc Giang cho biết các kết quả mà tập thể cán bộ Trung tâm đã đạt được là sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể, lãnh đạo trung tâm.

Năm 2020, ông Dũng yêu cầu đơn vị tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực của cán bộ, tập trung sắp xếp thực hiện theo đề án vị trí việc làm; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu về tư vấn, giải quyết việc làm, tổ chức sàn giao dịch việc làm định kỳ và lưu động; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và điều hành công việc.

trung tam dich vu viec lam tinh bac giang day manh cong tac tu van giai quyet viec lam cho nguoi lao dong
Trong những năm qua, Sở LĐ - TB&XH Bắc Giang luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác đào tạo, giới thiệu việc làm cho người lao động

Liên quan đến công tác tư vấn, đào tạo nghề, trong tháng 5/2020, Công ty TNHH Chung Nga đã phối hợp với Phòng Lao động- TB&XH huyện Lạng Giang, UBND xã Hương Sơn khai giảng 04 lớp dạy nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” cho 120 lao động tại thôn Hố Cao và thôn Khuân Giàn, xã Hương Sơn.

Được biết, số lao động tham gia học nghề chủ yếu là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và chịu ảnh hưởng lớn do dịch tả lợn Châu Phi.

trung tam dich vu viec lam tinh bac giang day manh cong tac tu van giai quyet viec lam cho nguoi lao dong
Công ty TNHH Chung Nga tổ chức đào tạo, mở lớp dạy nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” cho 120 lao động tại thôn Hố Cao và thôn Khuân Giàn, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang

Việc tham gia các lớp đào tạo nghề trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản về nuôi và phòng bệnh cho lợn khi người dân bắt đầu tái đàn, hạn chế được các bệnh, dịch góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Lãnh đạo Sở LĐ - TB&XH Bắc Giang cho biết, trong 5 năm qua, toàn thể cán bộ, đảng viên của Sở Lao động - TB&XH đã thể hiện tinh thần quyết tâm chính trị cao độ, tự lực, chủ động sáng tạo, đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu với mục tiêu giành được những thành tựu quan trọng.

trung tam dich vu viec lam tinh bac giang day manh cong tac tu van giai quyet viec lam cho nguoi lao dong
Người lao động được đào tạo bài bản, nâng cao tay nghề để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp

Các nhiệm vụ của công tác đảng cũng như chỉ tiêu, kế hoạch trên các lĩnh vực chuyên môn của Ngành đều kết quả tốt: Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức bộ máy và nhân sự được đổi mới và củng cố kịp thời, có chất lượng; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng thời, Sở luôn làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và thực hiện quản lý nhà nước các lĩnh vực chuyên môn của Ngành như giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giảm nghèo đạt kết quả khá, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống đại bộ phận nhân dân ổn định, từng bước được nâng lên góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile