Bắc Giang: Đào móng nhà phát hiện 30 đầu đạn pháo và hàng tạ vỏ đạn

Trong quá trình đào móng để làm nhà, một hộ dân tại thôn Kim Sơn, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã phát hiện nhiều đầu đạn pháo và khoảng 400kg vỏ đạn.
Vụ nữ công nhân bị nhiễm trùng sau bơm ngực ở Bắc Giang: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui Bắc Giang: Liên tiếp làm rõ 2 vụ trộm cắp tài sản của Nhân dân Bắc Giang: Tử thi ở Lục Nam đã có người đến nhận, đang xét nghiệm ADN

Khoảng 8h30 ngày 26/7/2022, Công an huyện Việt Yên nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện nhiều đầu đạn pháo tại thôn Kim Sơn, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên trong quá trình người dân đào móng nhà.

Bắc Giang: Đào móng nhà phát hiện 30 đầu đạn pháo và hàng tạ vỏ đạn
Hình ảnh các đầu đạn và vỏ lựu đạn thu được

Ngay sau khi nhận được nguồn tin, Công an huyện Việt Yên đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiến hành bảo vệ hiện trường, kiểm tra số đầu đạn.

Qua kiểm tra, phát hiện có 30 đầu đạn pháo 155 ly (nặng 35kg/1 đầu đạn) đã có dấu hiệu han gỉ và khoảng 400kg vỏ quả lựu đạn đã tháo ngòi và hết thuốc.

Hiện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên đã tiến hành thu giữ toàn bộ đầu đạn và vỏ lựu đạn trên để xử lý theo quy định.

Đình Phong
Xem phiên bản mobile