Bắc Giang dẫn đầu cả nước về giải ngân cho doanh nghiệp vay với lãi suất 0%

Bắc Giang hiện đang tỉnh dẫn đầu cả nước về giải ngân cho vay với lãi suất 0% để hỗ trợ trả lương cho người lao động, khôi phục sản xuất với số tiền hơn 200 tỷ đồng.
Bắc Giang: Áp dụng chuyển đổi số sẽ tạo "cú hích" trong thu hút đầu tư Bắc Giang sẽ đón thêm gần 900 người từ các tỉnh, TP phía Nam 26,2% dân số tỉnh Bắc Giang đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 Bắc Giang: Trên 96 tỷ đồng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bắc Giang đã triển khai cho nhiều doanh nghiệp vay hỗ trợ trả lương ngừng việc cho công nhân và phục hồi sản xuất.

Đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Giang đã giải ngân hơn 200 tỷ đồng, với lãi suất 0% cho 109 lượt người sử dụng lao động để trả lương cho gần 59 nghìn lượt lao động trên địa bàn.

Bắc Giang dẫn đầu cả nước về giải ngân cho doanh nghiệp vay với lãi suất 0%
Bắc Giang hiện đang dẫn đầu cả nước về giải ngân cho vay với lãi suất 0% để hỗ trợ trả lương cho người lao động, khôi phục sản xuất với số tiền hơn 200 tỷ đồng (Ảnh tư liệu)

Trong đó có 4 doanh nghiệp vay vốn trả lương ngừng việc cho 538 người lao động, với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách xã hội đã thực hiện miễn phí chuyển tiền giải ngân cho vay người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Được biết, cả nước hiện giải ngân 382 tỷ đồng cho 742 lượt người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho hơn 112 nghìn lượt người lao động.

Do đó, Bắc Giang hiện là tỉnh dẫn đầu cả nước về giải ngân cho vay với lãi suất 0% để hỗ trợ trả lương cho người lao động khôi phục sản xuất.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile