Bắc Giang: Công an huyện Việt Yên xử phạt 2 lãnh đạo Công ty KK Bắc Giang vì phát ngôn sai sự thật

Ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ KK Bắc Giang và ông Lương Văn Bản, Phó Giám đốc đã bị công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính vì có những phát ngôn sai sự thật về dự án chợ Hoàng Ninh.
Ban lãnh đạo Công ty KK Bắc Giang thừa nhận phát ngôn sai sự thật về dự án chợ Hoàng Ninh Bắc Giang xử phạt 565 triệu đồng công ty và cá nhân vi phạm bảo vệ môi trường Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đi "thị sát" Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam

Như Tuổi trẻ và Pháp luật đã phản ánh về việc ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ KK Bắc Giang (Công ty KK Bắc Giang) và ông Lương Văn Bản, Phó Giám đốc đã có những phát ngôn và quảng cáo với khách hàng là phải chung chi để làm thủ tục, giấy tờ khi đầu tư dự án chợ Hoàng Ninh gây dư luận không tốt, làm xấu hình ảnh của chính quyền sở tại và môi trường thu hút đầu tư.

3120 img 20200818 171208
Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang đã xử phạt Giám đốc Công ty KK Bắc Giang vì có những phát ngôn sai sự thật ảnh tới môi trường đầu tư tại dự án chợ Hoàng Ninh

Ngay sau đó, Công an huyện Việt Yên đã làm việc với Ban lãnh đạo Công ty KK Bắc Giang và ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc công ty với số tiền 2,5 triệu đồng để răn đe, chấn chỉnh.

Như đã thông tin, sáng ngày 18/8, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Công ty KK Bắc Giang. Cùng tham dự có đại diện Công an huyện, Thanh tra huyện và các cơ quan báo chí liên quan đến phát ngôn của Ban lãnh đạo Công ty KK Bắc Giang khiến dư luận hoài nghi.

3123 img 20200818 171211
Giám đốc Công ty KK Bắc Giang bị xử phạt 2,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật

Tại buổi làm việc, ông Khoa cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 11 – 13/8, có một số người đến đặt vấn đề mua lại phần góp vốn của ông Lương Văn Bản là Phó Giám đốc công ty.

Để người mua yên tâm về tính pháp lý của dự án, ông Khoa và ông Bản đã nói không đúng về chi phí dự án nhằm nâng giá trị phần góp vốn để bán được giá cao cho khách hàng.

Cả hai ông đều khẳng định việc thông tin trên là để bán được giá cao, chứ nếu làm việc với cơ quan chức năng hay báo chí thì không dám nói như vậy vì biết là sai sự thật.

5214 20200818 080701
Buổi làm việc tại UBND huyện Việt Yên để làm rõ thông tin dư luận liên quan đến dự án chợ Hoàng Ninh

Trả lời PV, Ban lãnh đạo Công ty KK Bắc Giang cho biết do không nhận thức được rằng phát ngôn như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín và sự lãnh đạo của các cấp từ tỉnh đến huyện nên mới nói như vậy đồng thời xin chịu trách nhiệm đối với những phát ngôn không đúng về quá trình đầu tư dự án chợ Hoàng Ninh và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phương, PCT huyện Việt Yên cho biết, quan điểm của lãnh đạo huyện là chỉ đạo yêu cầu làm rõ những phát ngôn của lãnh đạo Công ty KK Bắc Giang có đúng hay không từ đó sẽ có hình thức xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

5223 20200818 115552
Ông Khoa thừa nhận phát ngôn do thiếu hiểu biết chỉ vì muốn bán cổ phần với giá cao cho khách hàng

Theo tìm hiểu của PV, Dự án xây dựng chợ Hoàng Ninh, tại thôn My Ðiền 1, xã Hoàng Ninh được UBND tỉnh Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty KK Bắc Giang ngày 26/6/2015. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế, công năng.

Năm 2017, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh quy hoạch chợ sang đất thương mại dịch vụ; Cho phép Công ty TNHH thương mại và dịch vụ KK Bắc Giang thay đổi chủ trương đầu tư từ xây dựng chợ hạng ba sang xây dựng nhà ở thương mại và kinh doanh thương mại, dịch vụ tổng hợp; Cho phép chủ đầu tư thay đổi hình thức nộp tiền thuê đất từ thuê hằng năm (700 triệu đồng trong 35 năm, đối với dự án chợ) sang nộp một lần (20 tỷ 349 triệu đồng trong 35 năm, đối với nhà thương mại).

5216 20200818 115418
Thanh tra tỉnh Bắc Giang đang thực hiện thanh tra toàn diện dự án đầu tư xây dựng chợ Hoàng Ninh

Ngoài ra, UBND huyện cũng đề nghị xử phạt nặng đối với vi phạm của chủ đầu tư; đồng thời sử dụng số tiền phạt, tiền truy thu từ thay đổi phương thức sử dụng đất để tái đầu tư cho an sinh, xã hội, phát triển hạ tầng tại địa phương.

Hiện, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện dự án tại dự án đầu tư xây dựng chợ Hoàng Ninh.

Vi Hải - Doãn Trung
Xem phiên bản mobile