Bắc Giang chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 số lượng lớn

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Y tế và các huyện, thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thời gian tới tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 số lượng lớn.
Bắc Giang: 896 doanh nghiệp thành lập mới Bắc Giang: Phát sinh 4 F0 trong khu cách ly Bắc Giang sẽ đón thêm gần 900 người từ các tỉnh, TP phía Nam

Ngày 30/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Sở Y tế và các huyện, thành phố xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vắc xin với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo quyết định của Bộ Y tế, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 đảm bảo an toàn, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng độ bao phủ mũi 1 (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

Bắc Giang chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 số lượng lớn
Tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Y tế và các huyện, thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thời gian tới tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 số lượng lớn

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng (bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành); tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động.

Các cơ sở tiêm chủng thực hiện ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng; khẩn trương nhập hồi cứu đối tượng đã tiêm chủng nhưng chưa được cập nhật thông tin và nhập mới đối tượng tiêm chủng hàng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vắc xin Covid-19 theo đúng tiến độ tiêm chủng của địa phương.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile