Bắc Giang: Chủ phường hụi báo công an bị thôi miên rồi trộm tiền để giãn nợ

Để trì hoãn việc trả tiền "phường", ông N.V. Ch ở Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã báo tin giả đến công an về việc ông bị một đôi nam nữ thôi miên và mất hàng trăm triệu động.
Bắc Giang: Tai nạn giao thông, một người tử vong Hình ảnh ấn tượng tại giải golf họ Nguyễn - Bắc Nam một nhà Từng bừng giải golf họ Nguyễn, nêu cao tinh thần "Bắc Nam một nhà"

Ngày 24/11/2023 Công an xã Mai Trung tiếp nhận đơn trình báo của ông N.V. Ch, sinh năm: 1963, trú tại thôn Nội Xuân, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với nội dung: Vào khoảng 9h ngày 24/11/2023, khi ông Ch đang ở nhà một mình thì có một đôi nam, nữ không rõ danh tính đi xe mô tô không rõ BKS đến nhà và giới thiệu là thợ ảnh, đề nghị làm ảnh giúp ông Ch Người đàn ông đưa ra trước mặt ông Ch một số ảnh mẫu để ông Ch xem, sau đó ông Ch mất nhận thức, đến khi tỉnh lại thì không thấy đôi nam nữ đâu, kiểm tra thì phát hiện bị mất 1 điện thoại di động nhãn hiệu Oppo, số tiền 8 triệu đồng trong ví của ông Ch và 160 triệu đồng tiền để ở dưới đệm trong phòng ngủ. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Mai Trung đã cử lực lượng xuống hiện trường, đồng thời phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Hiệp Hòa xác minh theo quy định.

Ông N.V.Ch
Ông N.V.Ch

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 16h ngày 26/11/2023, Đội Cảnh sát hình sự và Công an xã Mai Trung đã phối hợp làm rõ không có sự việc như trong nội dung ông Ch trình báo. Tại cơ quan Công an, ông N.V.CH đã thừa nhận hành vi báo tin sai sự thật với lý do: Bản thân ông Ch là chủ của 5 dây phường, sáng ngày 24/11/2023 đến hạn ông Ch phải đưa tiền phường cho 2 người, tuy nhiên do nợ nần nên ông Ch đã sử dụng số tiền người chơi nộp cho mình để trả nợ nên đến hạn không có tiền trả cho người chơi. Ông Ch lên mạng xã hội đọc các bài viết về việc nạn nhân bị đánh thuốc mê rồi mất tài sản và đã báo tin giả với phương thức, thủ đoạn tương tự đến Cơ quan Công an để trì hoãn việc trả tiền phường.

Công an xã Mai Trung đã thiết lập hồ sơ để tiến hành xử lý nghiêm ông N.V.Ch về hành vi báo tin giả, đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, làm nhiễu loạn thông tin, khiến người dân hoang mang.

Đình Phong
Phiên bản di động