Bắc Giang: “Bốc đầu” xe máy, nam thanh niên bị phạt hơn 4,5 triệu đồng

Công an huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) ra quyết định xử phạt một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy “bốc đầu” từ tin báo người dân qua mạng xã hội Facebook.
Bắc Giang: Hơn 4.000 người tham gia sự kiện STEM của FSchool Bắc Giang: Nhanh chóng bắt đối tượng trộm cắp xe máy Cảnh sát cơ động Bắc Giang bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Trước đó, Công an huyện Hiệp Hoà nhận được phản ánh của người dân về việc một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại đường tỉnh 295 địa phận thị trấn Bắc Lý.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Hiệp Hoà đã xác minh và thông báo người điều khiển xe máy là H.T.K (SN 2005), trú tại xã Mai Đình (Hiệp Hoà) đến trụ sở làm việc.

Bắc Giang: “Bốc đầu” xe máy, nam thanh niên bị phạt hơn 4,5 triệu đồng
Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông.

Tại cơ quan công an, H.T.K đã thừa nhận hành vi vi phạm. Công an huyện Hiệp Hoà đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với H.T.K về các lỗi không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; không gương chiếu hậu bên trái... Tổng mức phạt là 4,575 triệu đồng

Ngoài ra, Công an huyện đã xử phạt N.V.S (SN 2005), trú tại thôn Xuân Biều, xã Xuân Cẩm (Hiệp Hoà) với mức phạt 3,05 triệu đồng với các hành vi: Điều khiển xe không có Giấy phép lái xe; không có gương chiếu hậu bên trái; Giao xe cho người không đủ điều kiện.

Được biết, chính N.V.S đã cho H.T.K mượn xe để điều khiển, chụp hình ảnh H.T.K khi đang “bốc đầu” và đăng lên trang Facebook cá nhân N.V.S.

Đình Phong
Phiên bản di động