Bắc Giang: Bắt đối tượng mở phòng vé máy bay ảo, lừa người muốn hồi hương

Lợi dụng nhu cầu về nước của người Việt tại nước ngoài, Kim Anh Dũng đã lập trang web ảo, bán vé máy bay giả trên mạng để chiếm đoạt tài sản hơn 700 triệu đồng của nhiều nạn nhân.
Bắc Giang: Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa Bắc Giang: Ông Hoàng Văn Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng Bắc Giang: 13 con bạc đang say sưa thì bị bắt

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang phát hiện có rất nhiều công dân Việt Nam ở nước ngoài bị lừa đảo thông qua việc bán vé máy bay trong đó trên địa bàn huyện Tân Yên.

Chị T, (SN 1991, trú tại xã Tân Trung, huyện Tân Yên) đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan do tin tưởng Phòng vé Đài Việt - Hoa Thiên Lý đã chuyển số tiền 78 triệu đặt mua 2 vé của hãng hàng không Bamboo Airways có lịch trình bay vào ngày 25/03/2021 từ sân bay TPE Taipei, Đài Loan về Việt Nam. Sau đó, chị T đã nghỉ việc và thu xếp tư trang cá nhân của mình để ra sân bay để về nước, tuy nhiên khi đến sân bay Taipei, Đài Loan, khi hỏi nhân viên sân bay thì được biết không có chuyến bay nào như trong vé mà chị T đã được bán.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo trên, xác định đây là một thủ đoạn mới, hướng đến tâm lý người dân đang lao động tại nước ngoài muốn quay về nước để tạo dựng phòng bán vé máy bay nhằm chiếm đoạt tiền dẫn đến nhiều công dân Việt Nam ở nước ngoài phải vay mượn tiền, bỏ cả việc.

Công an huyện Tân Yên đã triển khai lực lượng nắm chắc hoạt động của đối tượng, báo cáo Công an tỉnh thành lập chuyên án để tập trung đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng sự phối hợp của Cục An ninh mạng - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang, Ban chuyên án đã dựng đối tượng Kim Anh Dũng (SN 1994, ở thôn Đội 9, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, là người quản lý sử dụng trang Phòng vé Đài Việt - Hoa Thiên Lý đã lừa đảo những người lao động Việt Nam ở nước ngoài nhằm chiếm đoạt tiền mua vé máy bay thông qua đó đã chiếm đoạt tiền của nhiều trường hợp trên địa bàn toàn quốc với số tiền rất lớn.

Bắc Giang: Bắt đối tượng mở phòng vé máy bay ảo, lừa người muốn hồi hương
Đối tượng Kim Anh Dũng tại cơ quan Công an

Sau quá trình thu thập củng cố tổng hợp các chứng cứ, ngày 5/01/2022, Ban chuyên án đã quyết định phá án, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Kim Anh Dũng, hiện đang tạm trú tại cửa hàng Internet thuộc xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời khám xét nơi ở của Dũng thu giữ nhiều giấy tờ có liên quan và 1 xe ô tô.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân với thủ đoạn nêu trên. Sơ bộ Dũng đã chiếm đoạt số tiền trên 700 triệu đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Dũng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đề nghị những ai là người bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án nêu trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang (địa chỉ: TDP Hợp Tiến, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, số điện thoại 0985284444, gặp đồng chí Hà Văn Toàn) để làm việc và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bắc Giang: Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa Bắc Giang: Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa
Bắc Giang: Ông Hoàng Văn Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng Bắc Giang: Ông Hoàng Văn Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng
Bắc Giang: 13 con bạc đang say sưa thì bị bắt Bắc Giang: 13 con bạc đang say sưa thì bị bắt
Thanh Thắng
Xem phiên bản mobile