Bắc Giang: Bắt 7 đối tượng kích động, chống đối trong quá trình thi công dự án trọng điểm

Ngày 12/11/2022, tại công trường đang thi công của Cụm Công nghiệp Việt Nhật, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang), một số người dân do tin theo những lời nói mang tính kích động, đã ra công trường, cản trở thi công, giữ trái pháp luật người và phương tiện của đơn vị thi công.
Cô giáo dân tộc Tày - “người truyền lửa” nơi vùng núi Bắc Giang Bắc Giang: Một công nhân điện lực tử vong khi kiểm tra trạm biến áp Công an thành phố Bắc Giang đảm bảo an ninh trật tự cho Hội nghị tiếp xúc cử tri
Bắc Giang: Bắt 7 đối tượng kích động, chống đối trong quá trình thi công dự án trọng điểm
Hình ảnh đối tượng kích động, chống đối công tác GPMB dự án từ tháng 7/2022 (Ảnh CAHH)

Nhận được tin báo, mặc dù lực lượng chức năng đã đến hiện trường tuyên truyền, vận động, giải thích pháp luật.... Nhưng nhiều người đã cố tình không nhận thức hành vi vi phạm pháp luật, liên tục chửi mắng, to tiếng, xúc phạm lực lượng chức năng. Thậm chí có những hành vi đe doạ tính mạng sức khoẻ người khác và phương tiện đang bị giữ.

Sau hơn 20 giờ đồng hồ kiên trì vận động, đặc biệt đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà đã đến trực tiếp, tuyên truyền, giải thích cho người dân. Tuy vậy, do sự thiếu hiểu biết pháp luật, cùng với sự ngoan cố, tiếp tục chống đối của số đối tượng. Để đảm bảo sự thượng tôn pháp luật, an toàn tính mạng, tài sản của nhân viên và đơn vị đang thi công, lực lượng Công an đã phải áp dụng biện pháp cuối cùng, tiến hành bắt giữ 7 người có hành vi quá khích, chống đối lực lượng chức năng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ thêm các đối tượng có liên quan đến hoạt động kích động người dân vi phạm pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của các đối tượng./.

Đình Phong
Xem phiên bản mobile