Bắc Giang: Áp giải đối tượng Tiêu Văn Hưởng đi chấp hành án phạt tù

Ngày 21/9/2023, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc áp giải người bị kết án hình phạt tù Tiêu Văn Hưởng, sinh năm 1970, HKTT: Thôn Dương Huy, xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đi chấp hành án phạt tù.
Bắc Giang: Cháy xưởng may tại Yên Thế Bắc Giang: Người dân “mang nợ” vì trúng đấu giá nhưng không được bàn giao tài sản Bắc Giang: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép ma túy tại gầm cầu vượt

Từ năm 2009 đến năm 2015, bị án Tiêu Văn Hưởng bị Tòa án nhân dân các cấp của tỉnh Bắc Giang tuyên phạt tổng cộng 17 năm 3 tháng tù giam về các tội danh có tính chất rất nghiêm trọng là “Cướp tài sản”, “Tổ chức đánh bạc”, “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, do Hưởng bị suy thận, ảnh hưởng đến sức khỏe nên theo quy định của pháp luật, Hưởng được cho hoãn thi hành án 12 lần, tương đương với 14 năm được hoãn thi hành án.

Lợi dụng chính sách khoan hồng của Nhà nước, trong thời gian được hoãn thi hành án, Hưởng thực hiện một số hành vi vi phạm pháp luật khác.

undefined
Đối tượng Tiêu Văn Hưởng.

Tháng 9/2023, thông qua quá trình theo dõi việc chấp hành án hình sự tại cộng đồng của bị án, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Việt Yên nhận thấy bị án Tiêu Văn Hưởng có đủ điều kiện để đi chấp hành án nên đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang áp dụng các biện pháp quản lý, theo dõi, giám sát bị án.

Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Việt Yên đã thi hành thành công việc áp giải bị án Tiêu Văn Hưởng đi chấp hành án.

Việc đưa bị án Tiêu Văn Hưởng đi chấp hành án thành công thể hiện sự thượng tôn pháp luật, tuy Nhà nước có những chính sách khoan hồng nhưng người phạm tội đã bị Tòa án các cấp tuyên án hình phạt tù đều sẽ phải chấp hành án để trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật đã gây ra.

Vương Lâm
Phiên bản di động