Bắc Giang: 7 năm tù cho kẻ nhiều lần giao cấu với cháu gái họ hàng dưới 16 tuổi

Ngày 22/3, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với Giáp Văn Lào (SN 1968), trú tại thôn Tân Lập, xã Song Vân (Tân Yên) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Bắc Giang: Khởi tố nhóm đối tượng bán giấy tờ giả cho công nhân các khu, cụm công nghiệp Vụ hai bố con chém người kinh hoàng ở Bắc Giang: Nguyên nhân do mâu thuẫn tình, tiền SEA Games 31: Hừng hực khí thế luyện tập của đội tuyển cầu lông Việt Nam tại Bắc Giang

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 7/2020 đến khoảng tháng 9/2020, tại nhà riêng của Lào, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nhu cầu sinh lý trước tuổi của cháu H (sinh ngày 11/1/2006), Lào đã nhiều lần giao cấu với cháu H mặc dù H là hàng xóm và có quan hệ họ hàng, ở cùng nơi cư trú với mình, khiến cháu H mang thai và sinh con trai.

Qua điều tra, cháu H chủ động sang nhà của Lào và đồng thuận giao cấu nhiều lần, không có hành vi hiếp dâm hoặc đe dọa, uy hiếp từ phía Lào để giao cấu trái ý muốn. Sau mỗi lần giao cấu, cháu H đều được Lào cho tiền để mua bim bim và bút viết.

undefined
Bị cáo Giáp Văn Lào

Ngày 2/11/2021, TAND huyện Tân Yên đưa vụ án ra xét xử. Do H dưới 16 tuổi nên Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định, Lào phạm tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và tuyên phạt Lào 7 năm tù. Sau phiên tòa, gia đình cháu H nộp đơn kháng cáo đề nghị xét xử Lào về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, đại diện hợp pháp của bị hại không cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ mới. Căn cứ kết quả tranh tụng tại phiên tòa, các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định hành vi của Lào phạm tội như cấp sơ thẩm đã xét xử là đúng người đúng tội, đúng pháp luật, không có cơ sở xác định Lào có hành vi hiếp dâm cháu H nên không thuộc trường hợp hiếp dâm trẻ em. Do vậy đã quyết định y án sơ thẩm 7 năm tù đối với Lào.

Thanh Thắng (Tổng hợp)
Xem phiên bản mobile