Bắc Giang: 3 ca mắc Covid-19 trong ngày 21/8

Thông tin từ BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến 17h00’ ngày 21/8/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phát sinh 3 ca mắc mới Covid-19 (trường hợp F0) trong khu vực cách ly; đây là các trường hợp F1 của các ca dương tính trước đó.
Bắc Giang: 18 ca F0 trong 24 giờ Bắc Giang ghi nhận 7 ca mắc mới Covid-19 sau hơn 1 tháng không có ca cộng đồng Bắc Giang lên kế hoạch đón người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ miền Nam trở về

Tỉnh Bắc Giang đang thực hiện với tốc độ nhanh nhất điều tra, truy vết; chủ động các phương án xử lý triệt để, tập trung toàn lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, thần tốc xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả nhất; Chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt các phương án phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh.

Bắc Giang: 3 ca mắc Covid-19 trong ngày 21/8
Bắc Giang đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm tầm soát Covid-19

Số lượng mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 thực hiện được trong ngày 21/8 là 22.241 mẫu. Việc tầm soát được đẩy mạnh trong các doanh nghiệp, tầm soát tại các cơ quan, đơn vị và trong khu vực cộng đồng có nguy cơ cao.

Bắc Giang đặc biệt chú ý thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong các KCN, CCN, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, không làm ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng.

Các hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động thể dục thể trong nhà, ngoài trời và du lịch nội địa tiếp tục bị tạm dừng. Các hoạt động kiểm tra, kiểm soát tuân thủ phòng, chống dịch được tăng cường. Đến nay tỉnh Bắc Giang đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng.

Doãn Trung
Xem phiên bản mobile