Ba Vì (Hà Nội): Bắn chết người câu cá trộm, chủ ao cá lĩnh án chung thân

Ngày 27/4, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Bá Tấn (SN 1990, trú tại xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Vĩnh Phúc: Tuyên án chung thân chủ cửa hàng vàng bạc Oanh Vân 1 vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản Những vụ hiếp dâm, giết trẻ em gái: Bản án lương tâm bên cạnh sự nghiêm minh của pháp luật
Bị cáo Tấn tại phiên toà
Bị cáo Tấn tại phiên toà

Tòa tuyên phạt bị cáo Trần Bá Tấn tù chung thân về tội giết người, theo quy định tại Điều 123 BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Trần Minh Tâm (SN 1984, ở cùng xã với bị cáo).

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 15/9/2021, anh Tâm cùng một số người bạn đến trang trại của anh Trần Văn Độ (SN 1974, ở xã Đồng Thái, huyện Ba Vì) uống bia. Sáng hôm sau, anh Tâm lấy cần câu cá của anh Độ rồi đi bộ sang ao cá của Tấn ở bên cạnh để câu.

Thời điểm đó, Tấn ngồi uống bia một mình rồi nảy sinh ý định lấy súng đi bắn cò. Tấn mang theo khẩu súng săn (loại 2 nòng, bắn đạn hoa cải) và lắp 2 viên đạn rồi cầm đèn pin đi ra khu ao nuôi cá. Khi đến đường bao quanh bờ ao, đoạn giáp với sân nhà anh Độ, Tấn phát hiện có ánh sáng phản quang của phao câu dưới ao nhà mình.

Nghi có người câu trộm cá, Tấn tắt đèn pin và đi đến gần thì nhìn thấy anh Tâm đang đứng trên bờ câu cá. Lập tức, Tấn cầm súng tiến đến gần anh Tâm. Anh Tâm vội giải thích: “Em đang câu nghịch tí”. Tấn không nói gì mà đứng đối diện với anh Tâm, kê nòng súng lên vai trái của anh Tâm và bắn một phát đạn để dọa.

Sau đó, Tấn dùng tay phải kéo súng về. Nòng súng trong tay Tấn trượt từ vai xuống phần nách trái của anh Tâm. Tấn chọc nòng súng về phía trước ngực trái anh Tâm.

Thấy vậy, anh Tâm đưa tay trái kẹp phần nòng súng vào vùng nách của mình, đồng thời dùng tay phải khua vào hướng cổ của Tấn. Tấn lùi người ra phía sau tránh, rồi bóp cò làm súng nổ phát thứ hai trúng vào ngực trái và cẳng tay trái của anh Tâm.

Trúng đạn, anh Tâm ngã xuống ao. Nghe tiếng súng nổ và tiếng kêu cứu của anh Tâm, những người bạn của anh Tâm vội chạy sang, lội xuống ao kéo anh Tâm lên bờ.

Về phần Tấn, sau khi thấy nạn nhân trúng đạn và ngã xuống ao đã cùng mọi người kéo nạn nhân lên bờ, rồi đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên anh Tâm đã tử vong. Sáng 16/9/2021, Tấn đến Công an huyện Ba Vì đầu thú.

Tại phiên toà, Tấn thừa nhận hành vi phạm tội như trên và cho rằng, bị cáo không hề có ý giết hại anh Tâm. Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX khẳng định, cáo trạng truy tố bị cáo về tội giết người là đúng pháp luật và quyết định tuyên phạt bị cáo án tù chung thân.

Báo: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile